thi-bang-lai-xe-hang-C-phan-ly-thuyet

Bộ đề thi thử bằng lái xe hạng C mới nhất

Bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi sát hạch và cảm thấy lo lắng, hồi hộp. Hàng loạt những câu hỏi thắc mắc được đặt ra như bộ đề thi cso thay đổi gì không? Mình có thể vượt qua kỳ thi không? Sau đây là những thông tin về Bộ đề thi thử bằng lái xe hạng C mới nhất giúp bạn tự tin hơn trong kỳ thi sắp tới.

Hướng dẫn các bước thi thử lý thuyết hạng C

ly-thuyet-bai-thi-hang-C

Hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp những câu hỏi thi thử bằng lái xe hạng C bạn có thể tham khảo. Với những câu hỏi thi thử này bạn sẽ tự tin và vững vàng hơn trong kỳ thi sát hạch sắp tới.

Câu hỏi lý thuyết bằng C

Đề thi lý thuyết bằng lái xe ô tô hạng C có 40 câu hỏi được lấy ngẫu nhiên trong bộ đề 600 câu. Với mỗi câu hỏi có từ 2 đến 4 ý trả lời nhưng chỉ có 1 ý trả lời đúng nhất, thí sinh có 24 phút để làm bài. Mỗi câu hỏi sẽ tính 1 điểm, thí sinh đạt 36/40 điểm trở lên và không sai câu hỏi điểm liệt là đạt. Để tự tin hơn thí sinh nên ôn luyện theo bộ đề thi lần lượt từ đề thi số 1 đến đề thi 16 cho đến khi đạt.

thi-ly-thuyet-bang-lai-xe-hang-C

Các phần câu hỏi Từ câu – đến câu Số lượng câu hỏi Số câu trong đề B2-C
Khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ 1-166 166 10
Nghiệp vụ vận tải 167 – 192 26 2
Văn hóa, đạo đức nghề nghiệp người lái xe 193 – 213 21 1
Kỹ thuật lái xe ô tô 214 – 269 56 1
Cấu tạo và sửa chữa xe ô tô 270 – 304 35 1
Hệ thống biển báo hiệu đường bộ 305 – 486 182 10
Giải các thế sa hình 487 – 600 114 10
Tổng 600 35

Đáp án bộ đề bằng lái xe hạng C

thi-thuc-hanh-hang-C

Với mỗi câu hỏi bạn cần chọn ra cho mình một phương án chính xác nhất. Để đạt điểm cao bạn cần học thật kỹ các bộ luật với 600 câu hỏi do Bộ giao thông vận tải đưa ra. Tuy nhiên việc học thuộc và nhớ kỹ cả 600 câu hỏi không phải là điều đơn giản. Vì vậy bạn nên nhớ những mẹ sau để có thể dành điểm thi cao trong kỳ thi sát hạch:

 • Bắt buộc
 • Phải có phép của cơ quan có thẩm quyền
 • Giảm tốc độ
 • Báo hiệu tạm thời
 • Nghiêm cấm hoặc bị nghiêm cấm
 • Không được
 • Chấp hành
 • Với các câu hỏi có chứa từ “tuyệt đối không”, “Tuyệt đối cấm”, “cấm” thì đa phần là đáp án sai
 • Đáp án đúng sẽ là “UBND tỉnh” với những câu có “địa phương quản lý”.

>>>Xem thêm:

Các câu hỏi dễ sai nhất trong bộ đề thi

thi-bang-lai-xe-hang-C-phan-ly-thuyet

Ngoài nhớ những mẹo trên bạn cũng cần chú ý đến các câu hỏi dễ sai nhất trong bộ đề thi được chúng tôi tổng hợp như sau:

 • Câu số 120 là một câu hỏi không dễ bạn cần chú ý trong quá trình làm bài thi, câu này có tỷ lệ sai lên đến 52%. Để trả lời đúng câu hỏi này bạn cần chú ý đến 2 đáp án “có kéo rơ mooc” và “đầu kéo sơ mi rơ mooc” đa phần mọi người đều chọn “tất cả các phương án trên”.
 • Câu số 138 là một câu hỏi mà các thí sinh cần hết sức lưu ý bởi tỷ lệ sai ở câu hỏi này lên đến 52%. Câu trả lời đúng sẽ có cụm từ “ là hàng hóa có chứa các chất nguy hiểm” không phải ở đáp án “ tất cả các phương án trên”.
 • Câu 293 là lỗi mà thí sinh nhầm lẫn khi nhận diện biển số và đáp án đúng là cả 2 biển số 2 và biển số 3.
 • Câu số 13 với tỷ lệ trả lời sai là 49%. nếu bạn học lỏm thì rất dễ trả lwoif sai thì đáp án đúng không phải là “ cả hai ý nêu trên”. Đáp án đúng là đáp án không chứa cụm từ “xe máy chuyên dụng”.
 • Câu số 158 với tỷ lệ làm sai khá cao là 49% và vẫn là lỗi sai ở phương án “ cả 2 ý nêu trên”. Phương án trả lời đúng là phương án không có cụm từ “ chạy liên tục không được dừng”.

thi-bang-lai-hang-C

 • Câu 280 với tỷ lệ trả lời sai là 44% với phương án bẫy là phương án cuối “ Không biển nào”. Ở câu hỏi này chỉ có một đáp án đúng là đáp án thứ 3.
 • Câu 328 là câu hỏi chứa lỗi khá phổ biến nên tỷ lệ làm sai lên tới 42%. Xe công an thuộc diện ưu tiên nên sẽ được đi trước, những xe sau phụ thuộc vào mức độ ưu tiên để đi lần lượt sau.
 • Câu 373 với tỷ lệ thí sinh trả lời sai là 42%. Câu hỏi này có tính ứng dụng cao khi tham gia giao thông nên bạn cần nhớ đến thứ tự ưu tiên của các loại xe. Đáp án đúng cho câu hỏi này là đáp án A.
 • Câu 231 với tỷ lệ trả lời sai là 43%. Chỉ cần suy luận một chút có thể thấy câu hỏi này không hề khó bởi cấm xe con thì xe máy kéo cũng bị cấm. Đáp án đúng sẽ là “Cả 3 biển”. 

Lời kết

Những thông tin David Lowe cung cấp trên đây về Bộ đề thi thử bằng lái xe hạng C mới nhất hy vọng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong kỳ thi sát hạch sắp tới. Còn điều gì băn khoăn và thắc mắc về bộ đề thi hayc liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *