thuc-hanh-chay-vong-lai-so-8

Cách chạy vòng số 8 khi thi sát hạch bằng lái xe máy A1

Chạy vòng số 8 là phần thi sa hình mà bất cứ học viên nào cũng phải trải qua khi thi bằng lái xe hạng A1. Đây được đánh giá là một phần thi tương đối khó, bởi đã có không ít học viên bị đánh trượt bởi phần thi này. Do đó, để vượt qua vòng số 8 một cách dễ dàng các bạn hãy tham khảo ngay cách chạy vòng số 8 khi thi sát hạch bằng lái xe máy A1 mà David Lowe chia sẻ trong bài viết sau đây.

Vòng số 8 là gì?

thuc-hanh-vong-lai-so-8

Vòng số 8 có lẽ đã là một khái niệm không còn xa lạ đối với mọi công dân Việt Nam khi đến độ tuổi trưởng thành và muốn sở hữu cho mình một tấm bằng lái xe, giúp việc điều khiển phương tiện trở nên hợp pháp và không bị phạt.

Vòng số 8 chính là một bài thi sa hình được vẽ mang hình dạng số 8 mà các học viên sẽ phải di chuyển qua khi tham dự thi sát hạch bằng lái xe hạng A1. Qua đó, giám thị sẽ có thể đánh giá và kiểm tra tay lái của các học viên.

Hiện tại, khi thi bằng lái xe hạng A1, ngoài vòng số 8 thì các thí sinh sẽ còn phải chạy theo sa hình có dạng như số 3. Tuy nhiên, phần này đơn giản hơn so với vòng số 8 rất nhiều.

Kích cỡ vòng số 8

mo-hinh-vong-thi-so-8-tren-vi-tinh

Nhiều bạn cảm thấy lo lắng không biết kích thước vòng số 8 có đủ rộng để có thể chạy qua hay không? Hiểu được tâm lý đó, David Lowe sẽ chia sẻ kích thước vòng số 8 đến bạn ngay sau đây:

  • Bán kính vòng ngoài: 3m
  • Bán kính vòng trong và bán kính điểm uốn giữa 2 vòng tròn ngoài: 2,3m
  • Khoảng cách tâm giữa vòng tròn trong và vòng tròn nối tiếp: 5,7m

Hướng dẫn cách chạy vòng số 8 khi thi sát hạch

Theo David Lowe để vượt qua bài thi chạy số 8 một cách dễ dàng cũng như đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sát hạch sắp tới các bạn hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách chạy vòng số 8 khi thi sát hạch bằng lái xe máy A1 thông qua các bước mà David Lowe chia sẻ sau đây:

  • Bước 1: Bắt đầu lên xe để thực hiện bài thi sát hạch các bạn nên đi số 2 hoặc số 3 để xe chạy ổn định và không bị giật. Còn nếu số 1 xe sẽ rất giật còn số 4 thì sẽ rất yếu. Đây là kinh nghiệm mà rất nhiều người thi trước đã chia sẻ.
  • Bước 2: Các bạn hãy tăng ga từ từ để xe chuyển động về phía trước, sau đó men theo vòng số 8 để chạy.
  • Bước 3: Các bạn chạy hết 1 vòng số 8, sau đó quay trở lại khúc ban đầu và chạy thêm nửa vòng nữa cho tới khúc eo thì hãy rẽ phải để thoát khỏi vòng số 8.

thuc-hanh-chay-vong-lai-so-8

Đối với cách chạy vòng số 8 khi thi sát hạch bằng lái xe máy A1 các bạn cần lưu ý: Điều khiển bánh trước chạy áp sát mép ngoài của vòng số 8 khoảng từ 5 cho đến 10cm để đảm bảo cho bánh sau nằm gọn trong vòng số 8 đồng thời nếu đi với cự ly như vậy sẽ suôn sẻ hơn và không bị vượt ra ngoài vòng. Đồng thời, khi cua hãy giữ vững tay lái tránh loạng choạng hay lắc lư gây mất điều khiển xe và cán vạch. 

>>>Xem thêm:

Những lỗi thường gặp khi thi vòng số 8

Sau khi đã nắm được các cách chạy vòng số 8 khi thi sát hạch bằng lái xe máy A1, các bạn cũng cần tham khảo các lỗi thường gặp khi thi vòng số 8, từ đó rút ra kinh nghiệm và tránh mắc lỗi trong kỳ thi sát hạch sắp tới:

  • Đầu tiên là lỗi đi ngược vòng. Khi bắt đầu đi vòng số 8, bạn phải rẽ luôn bên phải giống như khi ra đường, và đi về bên tay phải. Tuy nhiên, trong lúc thi nhiều người lo lắng và bất bình tĩnh nên thường rẽ nhầm hướng và bị loại. Vậy nên khi thi hãy giữ bình tĩnh và ghi nhớ lái xe đúng hướng.

thi-bang-lai-A1

  • Thứ 2 là lỗi ngã xe. Khi thi, sẽ có nhiều đoạn ngoằn ngoèo và gồ ghề dễ khiến bạn bị lạng tay lái và ngã. Lúc này, bạn có thể chống chân hoặc dừng xe nhưng tuyệt đối không được để bị ngã. Bởi nếu để ngã trong các đoạn đường quy định thì sẽ bị loại ngay lập tức.
  • Lỗi tiếp theo chính là lỗi chống chân. Khi chạy vòng số 8 sẽ có nhiều khúc cua khiến bạn dễ bị nghiêng xe và phải chống chân để không bị ngã. Tuy nhiên, mỗi lần chống chân là sẽ bị trừ điểm. Do đó bạn nên ngồi thoải mái và đi từ từ để tránh mắc phải lỗi này.
  • Một lỗi nữa đó là lỗi hai bánh xe di chuyển chệch hẳn ra ngoài vòng số 8. Khi mắc lỗi này các bạn sẽ bị trừ rất nhiều điểm và bị đánh trượt nếu mắc quá nhiều lần. Do đó, hãy cố gắng chạy xe chậm một chút nhưng chắc chắn đi trong vòng số 8.

thuc-hanh-chay-vong-lai-so-8

Lời kết

Như vậy, trong bài là những chia sẻ của David Lowe về cách chạy vòng số 8 khi thi sát hạch bằng lái xe máy A1. Chắc hẳn, thông qua bài viết này các bạn cũng đã nắm được các cách để vượt qua bài thi sa hình này một cách đơn giản. Chúc các bạn áp dụng thành công và đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sát hạch sắp tới!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *