Cách giữ nguyên số lẻ trong Excel cực nhanh và chi tiết nhất

Cách giữ nguyên số lẻ trong Excel vừa nhanh chóng vừa hiệu quả, chính xác mà có thể các bạn chưa biết đến. Với tổng quan sẽ là tất tần tật từng bước hướng dẫn một theo những cách khác nhau để phục vụ cho mục đích kể trên của các bạn.

Hãy đến với Jacquart-lowe.com lần này với những nội dung hướng dẫn tổng quan về cách giữ nguyên số lẻ trong Excel. Theo đó chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua đến hai cách thực hiện khác nhau mà các bạn có thể chọn lựa sử dụng, chi tiết tổng thể xin mời các bạn cùng đón xem.

Mục đích khi cần giữ nguyên số lẻ trong Excel

Mục đích khi cần giữ nguyên số lẻ trong Excel để thu lại kết quả chính xác nhất
Mục đích khi cần giữ nguyên số lẻ trong Excel để thu lại kết quả chính xác nhất

Trước khi đưa các bạn đến với những hướng dẫn về cách giữ nguyên số lẻ trong Excel, tại đây chúng ta cần phải xác định được mục tiêu khi chúng ta thực hiện giữ nguyên số lẻ. Theo đó chúng ta có thể liệt kê một vài những lý do cụ thể sau đây:

 • Hỗ trợ các bạn dễ dàng quan sát cũng như nắm bắt được kết quả chính xác nhất khi tính toán.
 • Gia tăng đáng kể độ chính xác khi cần phải nhập và làm việc với dữ liệu số.
 • Chủ động hơn trong việc tính toán cũng như nắm bắt các kết quả dạng số.

Như vậy nếu như các bạn thực sự có cho mình những mục đích kể trên thì khi đó việc thực hiện giữ nguyên số lẻ trong Excel mới thực sự có ý nghĩa.

Những cách giữ nguyên số lẻ trong Excel

Cùng tìm hiểu cách giữ nguyên số lẻ trong Excel
Cùng tìm hiểu cách giữ nguyên số lẻ trong Excel

Và không dông dài thêm nữa, ngay bây giờ đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về những cách giữ nguyên số lẻ trong Excel, xin mời các bạn đón xem.

Thông tin các nội dung tương tự: Các cách khóa hàng cột trong Excel, Top 5 khóa học Adobe Premiere dựng phim từ A đến Z, Hướng dẫn cắt video trong Premiere cực đơn giản,…

Sử dụng Increase Decimal hoặc Decrease Decimal

Có thể lựa chọn Increase Decimal hoặc Decrease Decimal tại thanh công cụ
Có thể lựa chọn Increase Decimal hoặc Decrease Decimal tại thanh công cụ

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách giữ nguyên số lẻ trong Excel thông qua việc sử dụng đến tính năng Increase Decimal hoặc Decrease Decimal. Để có thể làm theo cách thức này các bạn hãy theo dõi và làm theo chỉ dẫn sau:

 • Bước 1: Lựa chọn vùng chứa dữ liệu số mà các bạn cần thực hiện giữ nguyên số lẻ.
 • Bước 2: Tìm chọn mục Number tại thanh công cụ.
 • Bước 3: Lựa chọn tính năng Increase Decimal hoặc Decrease Decimal tùy ý muốn của các bạn.

Cứ như vậy là các bạn đã thành công trong việc giữ nguyên số lẻ thông qua sử dụng tính năng Increase Decimal hoặc Decrease Decimal. Trong trường hợp các bạn chưa biết hai tính năng có thể làm được gì thì:

 • Increase Decimal: Có tác dụng tăng phần số thập phân phía sau dấu phẩy.
 • Decrease Decimal: Có tác dụng giảm phần số thập phân phía sau dấu phẩy.

Một ví dụ cho các bạn dễ hình dung, ta có phép tính 13/6 nếu chọn Increase Decimal kết quả sẽ là 2,16666 và ngược lại nếu chọn Decrease Decimal kết quả sẽ là 2,16. Theo đó số lượng số ẩn hay hiện sẽ tùy theo lựa chọn của các bạn.

Kết quả số sau khi được thực hiện giữ nguyên số lẻ
Kết quả số sau khi được thực hiện giữ nguyên số lẻ

Sử dụng định dạng

Sử dụng cửa sổ Format Cells để chọn định dạng số mong muốn
Sử dụng cửa sổ Format Cells để chọn định dạng số mong muốn

Tương tự như cách giữ nguyên số lẻ trong Excel thông qua việc sử dụng Increase Decimal hoặc Decrease Decimal. Thì tại đây chúng ta vẫn còn một cách nữa để các bạn đạt được kết quả tương tự đó là sử dụng đến định dạng, để có thể thực hiện được cách này các bạn hãy theo dõi và làm theo chỉ dẫn sau:

 • Bước 1: Lựa chọn vùng chứa dữ liệu số mà các bạn cần thực hiện giữ nguyên số lẻ.
 • Bước 2: Nhấn chuột phải và chọn mục Format Cells.
 • Bước 3: Tại cửa sổ Format Cells hãy chọn thẻ Number, sau đó tại mục Category lựa chọn tiếp mục Number.
 • Bước 4: Tại mục Decimal place vừa xuất hiện hãy lựa chọn hoặc nhập vào số lượng số các bạn muốn xuất hiện phía sau dấu phẩy.
 • Bước 5: Nhấn OK.

Cứ như vậy là các bạn đã thành công trong việc giữ nguyên số lẻ trong Excel thông qua sử dụng đến chức năng định dạng. Và tùy theo số lượng mà các bạn đã chọn lựa tại mục Decimal place nếu như số lẻ có thể sẽ hiển thị số lượng số tương ứng ở ngay phía sau dấu phẩy.

Tới đây là chúng ta cũng đã tìm hiểu xong về những cách cách giữ nguyên số lẻ trong Excel cùng một số thông tin phụ có liên quan khác. Sau cùng xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi và hy vọng sẽ được gặp lại các bạn trong những nội dung tương lai đến từ chuyên mục kiến thức của Jacquart-lowe.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *