Mách cho bạn cách thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp, đẹp

Mách cho bạn cách thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp, đẹp

Mách cho bạn cách thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp, đẹp cho bài thuyết trình, báo cáo, luận văn,… mà các bạn nên biết. Và đấy chính là tất tần tật những nội dung mà chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong những nội dung của ngày hôm nay.

Jacquart-lowe.com xin hân hạnh được chào đón các bạn đến với những nội dung tổng hợp về cách thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp. Tổng quan sẽ là những nội dung chia sẻ cách để các bạn có thể tạo nên được một sản phẩm Powerpoint chất lượng nhất, chi tiết xin mời các bạn cùng theo dõi.

Tiêu chí cho một sản phẩm Powerpoint hoàn thiện

Cùng tìm hiểu tiêu chí cho một sản phẩm Powerpoint hoàn thiện
Cùng tìm hiểu tiêu chí cho một sản phẩm Powerpoint hoàn thiện

Trước khi chia sẻ đến các bạn những mẹo, những cách thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp, hiệu quả nhất. Giờ chúng ta hãy cùng điểm qua những tiêu chí để đánh giá một sản phẩm Powerpoint hoàn thiện.

Theo đó những tiêu chí có thể đánh giá gồm:

 • Nội dung truyền đạt dễ dàng tiếp nhận.
 • Hình ảnh được thêm vào phải sinh động, bổ sung ý nghĩa phù hợp cho tổng thể sản phẩm.
 • Bố cục nội dung hoàn chỉnh, mạch lạc.
 • Không được lạc đề, lựa chọn hình ảnh sai với nội dung chủ đề.
 • Thời lượng trình chiếu không được quá dài, quá ngắn.

Thông tin các nội dung tương tự: Hướng dẫn cách tạo bảng chấm công trên Excel, Hướng dẫn cách thay đổi, di chuyển thứ tự trang trong word, Cách tùy chỉnh định dạng số trong excel chi tiết,…

Cách thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp

Cùng tìm hiểu cách thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp
Cùng tìm hiểu cách thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp

Quay lại nội dung chính, giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những cách thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp, chi tiết xin mời các bạn cùng theo dõi.

Sử dụng các mẫu có sẵn

Cách đầu tiên và cũng có thể nói là đơn giản nhất đó là sử dụng để những mẫu thiết kế Powerpoint có sẵn. Đây là cách tối ưu nhất, nhanh chóng nhất do những gì các bạn cần làm đó lựa chọn chủ đề thiết kế phù hợp và cứ thế mà sử dụng.

Hiện tại việc tìm kiếm một mẫu thiết kế Powerpoint hoàn toàn không hề khó mà trái lại vô cùng dễ dàng. Dù thế các bạn cũng nên chú ý kỹ đến chủ đề nội dung thuyết trình để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Phác thảo ý tưởng

Cùng tìm hiểu về cách phác thảo ý tưởng
Cùng tìm hiểu về cách phác thảo ý tưởng

Khi đã lựa chọn chọn xong mẫu thiết kế phù hợp công việc tiếp theo đó là phác thảo trước ý tưởng nội dung mà các bạn muốn xuất hiện. Theo đó các bạn nên chú ý đến những yếu tố chủ chốt sau:

 • Bố cục nội dung: Đây là vấn đề quan trọng nhất bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thông tin nội dung mà các bạn muốn truyền tải.
 • Màu sắc chính: Nên lựa chọn cách phối màu phù hợp với khuôn mẫu đã chọn, tránh sử dụng quá 3 màu cùng lúc.
 • Số lượng slide: Tùy theo khối lượng nội dung muốn truyền tải, tránh quá nhiều hoặc quá ít và nên giới hạn số lượng slide là 10 nếu có thể.
 • Độ dài nội dung: Nên giới hạn tối đa 18 chữ trong một slide.
 • Hình ảnh: Cần phải rõ nét, có bố cục và vị trí phù hợp với tổng thể slide.

Hãy ghi nhớ đây chỉ là quá trình phác thảo sơ bộ do đó có thể sẽ có một số thay đổi ảnh hưởng đến chất lượng slide trong quá trình thực hiện.

Trang trí cho slide

Trang trí cho slide bằng việc sử dụng Infographic
Trang trí cho slide bằng việc sử dụng Infographic

Sau khi các bạn đã hoàn thành mọi giai đoạn chuẩn bị lên ý tưởng cũng như đã hoàn tất toàn bộ nội dung Powerpoint. Vậy bước tiếp theo chính là thực hiện trang trí để làm nổi bật slide đó.

Theo đó sau đây là một số gợi ý trang trí mà các bạn có thể sử dụng:

 • Sử dụng hiệu ứng: Thêm vào một số hiệu ứng khi chuyển cảnh hoặc xuất hiện nội dung là một cách rất hay để tăng chất lượng slide nhưng cần chú ý tránh việc thêm vào quá nhiều hiệu ứng.
 • Sử dụng Infographic: Đây là một dạng đồ họa thông tin thứ sẽ chứa phần lớn những thông tin mà các bạn muốn truyền tải, việc sử dụng Infographic thành công là khi biến những thông tin phức tạp thành dạng dễ hiểu.
 • Sử dụng Background: Có thể sử dụng những Background có sẵn để tạo chất riêng cho thành phẩm Powerpoint của bản thân.
 • Sử dụng Video: Thêm vào những video nội dung có liên quan cũng là một cách rất hay để truyền đạt nội dung, nhưng cần chú ý đến thời lượng Video mà bản thân muốn sử dụng.

Kiểm tra lần cuối

Mặc dù đây không phải là một bước quá quan trọng trong quá trình trình thiết kế Powerpoint nhưng cẩn thận là không bao giờ thừa. Do đó tốt nhất hãy chú ý kiểm tra cẩn thận lại từng phần nội dung có trong Powerpoint và đưa ra thay đổi, cải tiến nếu có thể.

Tới đây cũng đã là hồi kết cho toàn bộ nội dung có thể nói được về cách thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp. Xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi và hy vọng sẽ được gặp lại các bạn trong những nội dung tương lai đến từ chuyên mục kiến thức của Jacquart-lowe.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *