Hướng dẫn các bước cắt video trong Premiere cực đơn giản

Hướng dẫn các bước cắt video trong Premiere cực đơn giản

Bạn đang tìm kiếm hướng dẫn các bước cắt video trong Premiere? Có phải đây là lần đầu bạn sử dụng một phần mềm như thế này? Nếu đấy đúng là những gì các bạn đang tìm kiếm thì những nội dung sắp tới đây chắc chắn là dành cho các bạn.

Jacquart-lowe.com rất hân hạnh được chào đón sự góp mặt của các bạn, vậy lần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về điều gì? Đó sẽ là những hướng dẫn về các bước thực hiện cắt video trong Premiere, một nội dung dành cho những người mới với phần mềm này, chi tiết cụ thể xin mời các bạn cùng đón xem.

Các cách cắt video trong Premiere người mới nên biết

Cùng tìm hiểu cách cắt video trong Premiere
Cùng tìm hiểu cách cắt video trong Premiere

Giờ không để các bạn phải chờ đợi thêm lâu hơn nữa chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách để thực hiện cắt video trong Premiere, xin mời các bạn đón xem.

Thông tin các nội dung tương tự: Các cách khóa hàng cột trong Excel, Top 5 khóa học Adobe Premiere dựng phim từ A đến Z, Cách vẽ biểu đồ trong Word cho tất cả các phiên bản,…

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl và K

Lựa chọn điểm phát sau đó sử dụng tổ hợp phím Ctrl và K
Lựa chọn điểm phát sau đó sử dụng tổ hợp phím Ctrl và K

Cách đầu tiên mà các bạn có thể sử dụng để tiến hành cắt video trong Premiere đó đơn giản là sử dụng đến tổ hợp các phím Ctrl và K. Để thực hiện cũng rất đơn giản khi các bạn chỉ cần chọn kéo chọn phần đầu phát đến điểm video mà các bạn cần cắt và sau đó thực hiện tổ hợp Ctrl + K.

Ngay sau đó video sẽ được cắt ngay tại điểm đầu phát mà các bạn đã chọn và việc xử lý còn lại phụ thuộc vào mục đích làm việc của các bạn. Một lưu ý cho người mới đó là chỉ nên sử dụng phương pháp này cho mục đích thêm vào các phần chuyển tiếp hoặc các nội dung video bất kỳ vào giữa đoạn phân cách để đạt hiệu quả cao nhất.

Sử dụng công cụ Razor Tool

Có thể sử dụng Razor Tool qua phím tắt C
Có thể sử dụng Razor Tool qua phím tắt C

Một cách khác để các bạn có thể thực hiện cắt video trong Premiere đó là sử dụng đến công cụ Razor Tool, cách thức có thể nói là nhanh và được nhiều người sử dụng nhất. Theo đó tất cả những gì các bạn cần là lựa chọn công cụ Razor Tool hoặc sử dụng phím tắt mặc định là C sau đó lựa chọn vị trí các bạn muốn cắt trong một video là xong.

Trong trường hợp các bạn có nhiều đoạn video và muốn cắt các đoạn video này cùng lúc có thể sử dụng công cụ Razor Tool kết hợp với việc giữ phím Shift trên bàn phím. Một điều mà các bạn nếu là người mới cần nhớ đó là khi sử dụng công cụ này sẽ cắt không chỉ video mà là các đoạn âm thanh audio.

Sử dụng Source Panel

Source Panel là tính năng cho phép thay đổi, tùy chỉnh các mốc thời gian trong video tùy ý
Source Panel là tính năng cho phép thay đổi, tùy chỉnh các mốc thời gian trong video tùy ý

Cách thức sau cùng để có thể cắt video trong Premiere mà chúng tôi có thể chia sẻ đến các bạn lần này đó là sử dụng đến Source Panel. Đây là một cách khá hay vì cho phép các bạn có thể tùy chỉnh, thay đổi thời gian video tùy ý.
Cách sử dụng cũng rất đơn giản khi các bạn chỉ cần nhấp chuột hai lần liên tiếp vào đoạn video các bạn cần chỉnh sửa để mở Source Panel. Tiếp theo đó để lựa chọn đoạn video cần cắt các bạn cần thực hiện chọn điểm bắt đầu và kết thúc, lúc này điểm các bạn đã chọn sẽ được đánh dấu và xử lý như thế nào tùy ở các bạn.

Cách ghép các đoạn video

Chọn Merge Clips để tiến hành ghép video
Chọn Merge Clips để tiến hành ghép video

Chúng ta đã xong phần thực hiện cách video, giờ sẽ như để hoàn thiện hơn sẽ là hướng dẫn nhanh cho các bạn cách để thực hiện ghép nối các đoạn video lại với nhau. Để thực hiện các bạn có thể làm theo những chỉ dẫn sau đây:

  • Bước 1: Mở cùng lúc cả 2 đoạn video mà các bạn muốn thực hiện ghép nối trên Premiere.
  • Bước 2: Lựa chọn cùng lúc 2 đoạn video này bằng chuột phải và chọn Merge Clips…
  • Bước 3: Tại cửa sổ chọn Merge Clips hãy lựa chọn Remove Audio from AV Clip để loại bỏ phần âm thanh sau đó chọn OK.
  • Bước 4: Chuột phải chọn tiếp vào video vừa ghép nối và chọn Modify sau đó chọn Audio Channels…
  • Bước 5: Tại cửa sổ chọn Modify Clip chú ý đến mục Media Source Channel và đổi thành 1 sau đó chọn OK.
  • Bước 6: Kéo đoạn video đã ghép nối lên Timeline và chỉnh sửa như thông thường.

Tới đây dù đã là điểm kết cho những hướng dẫn về cách thực hiện cắt video trong Premiere nhưng chúng ta vẫn còn đó rất nhiều thủ thuật thú vị đối với phần mềm này. Dù thế đây vẫn sẽ là thông tin cho những phần nội dung tương tự, sau cùng cũng xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi các nội dung tại chuyên mục kiến thức của Jacquart-lowe.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *