Shopee là gì?

Có nên học bán hàng trên shopee không?

Hiện nay, Shopee được đánh giá là sàn thương mại điện tử và là ứng dụng mua sắm phổ biến hàng đầu Việt Nam. Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh online thì việc bán hàng trên Shopee là một trong những cơ hội tăng doanh thu và phát triển thương hiệu của mình.

Vậy có nên học bán hàng trên shopee? Bài viết sau đây David Lowe sẽ giải đáp thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên shopee. Cùng tìm hiểu nhé!

Định nghĩa Shopee là gì?

Shopee là gì?
Shopee là gì?

Shopee là ứng dụng mua sắm trực tuyến và là sàn giao dịch thương mại điện tử được thành lập vào năm 2009. Shopee thuộc sở hữu của tập đoàn SEA có trụ sở được đặt tại Singapore. Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015 và hiện nay được ứng dụng tại nhiều quốc gia như: Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Philippines, Brazil và Việt Nam.

Mô hình ban đầu của Shopee là một mô hình trung gian thương mại điện tử kết nối giữa người bán và người mua qua sàn giao dịch thương mại điện tử. Với hình thức này ai cũng có thể bán sản phẩm cần bán và trở thành chủ gian hàng trên Marketplace. Tuy nhiên, hiện nay Shopee đã chuyển đổi mô hình sang B2C ( Business to Customer) được sử dụng để giao dịch thương mại giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng cuối cùng.

Có nên học bán hàng trên Shopee? 

Shopee là sàn thương mại điện tử hàng đầu ở Việt Nam

Là sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam
Là sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam

Theo số liệu thống kê của Iprice, tính từ tháng 3/2019 đến nay Shopee luôn là sàn thương mại điện tử đứng vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp thương mại điện tử tại Việt Nam. Từ tháng 3/2021 số lượng truy cập vào sàn Shopee là 63.703.300 lượt/tháng.

Như vậy Shopee mang lại một nguồn khách hàng rất lớn nếu bạn tham gia bán hàng trên Shopee. Với vị trí dẫn đầu càng khẳng định rằng Shopee rất uy tín và tạo dựng được niềm tin với người tiêu dùng. 

Ứng dụng thân thiện với người dùng

Ứng dụng thân thiện với người dùng
Ứng dụng thân thiện với người dùng

Lý do bạn nên học bán hàng trên Shopee đó là người bán được hỗ trợ đầy đủ các chức năng bán hàng ngay trên ứng dụng Shopee App điện thoại, không cần phải có máy tính bạn cũng sẽ làm được những việc như: đăng sản phẩm, quản lý cửa hàng, quản lý đơn hàng,…

Theo các nghiên cứu gần đây, khách hàng tiềm năng của Shopee đa phần là giới trẻ và các mẹ bỉm. Đây là những đối tượng thường xuyên sử dụng điện thoại và có tỉ lệ mua hàng trên ứng dụng Shopee App nhiều nhất, điều này sẽ mang lại cho bạn nguồn khách hàng dồi dào. 

Đăng ký gian hàng trên Shopee miễn phí

Để trở thành đối tác bán hàng trên Shopee cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tạo cho mình tài khoản bằng số điện thoại cá nhân là được. Bạn không cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh hay giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa của mình, việc đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí. 

Thường xuyên hỗ trợ quảng cáo cho người bán

Thường xuyên hỗ trợ giảm giá cho người bán
Thường xuyên hỗ trợ quảng cáo cho người bán

Nhằm thu hút khách hàng, Shopee thường xuyên tung ra các chương trình ưu đãi để kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Hầu hết tháng nào Shopee cũng có những chủ đề khuyến mãi lớn như : Sale sinh nhật, ngày hội bỉm sữa, Siêu sale 12.12, ngày hội sắc đẹp…

Ngoài ra, bạn sẽ được miễn phí rất nhiều công cụ và dịch vụ hỗ trợ khi bán hàng khi đăng sản phẩm, đẩy mạnh sản phẩm, quảng cáo shop, livestream bán hàng trực tiếp. 

Cách đăng ký tài khoản bán hàng cho người mới

Đăng ký bán hàng trên Shopee
Đăng ký bán hàng trên Shopee

Đăng ký tài khoản người dùng

Để đăng ký tài khoản Shopee bạn thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Vào App Shopee trên điện thoại hoặc Shopee.vn sau đó chọn Đăng ký
  • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin. Sau đó nhập số điện thoại của bản thân.
  • Bước 3: Sau khi nhập số điện thoại hệ thống sẽ gửi một tin nhắn SMS có chứa mã xác minh gồm 6 chữ số. Bạn chỉ cần nhập mã vào ô Mã xác nhận
  • Bước 4: Tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn ( trong đó phải có chữ in hoa và chữ thường)
  • Bước 5: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin nhấn Đăng ký 

Đăng ký gian hàng

Sau khi đã đăng ký được tài khoản Shopee. Bạn muốn đăng ký gian hàng để giao dịch cần phải thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào Website: Banhang.shopee.vn hoặc chọn kênh người bán ngoài Trang chủ của Shopee
  • Bước 2: Thiết lập các thông tin cơ bản gian hàng của bạn như: vận chuyển, tài chính, quản lý shop cuối cùng là Thiết lập shop

Ngoài ra bạn cần thiết lập vài mục khác để tối ưu gian hàng của mình. Như mục Chăm sóc khách hàng thiết lập tin nhắn trả lời tự động, thiết lập shop để người mua được trả giá hoặc cài chế độ tạm nghỉ nếu bạn muốn đóng shop trong thời gian ngắn.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm từ chuyên mục Kiến thức David Lowe về câu hỏi có nên học bán hàng trên Shopee. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích giúp bạn có thể triển khai gian hàng của mình. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *