bo-tuc-lai-xe-thanh-thao

Có nên học bổ túc tay lái không

Dù đã cầm trong tay tấm bằng lái xe nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự tự tin với tay lái của mình. Lúc này bạn sẽ băn khoăn mình có nên học bổ túc lái xe hay không để nâng cao tay lái. Cùng David Lowe giải đáp thắc mắc Có nên học bổ túc tay lái không trong bài viết dưới đây!

Học bổ túc tay lái là gì?

bo-tuc-lai-ky-nang-lai-xe

Học bổ túc tay lái là việc bạn cần làm để bổ sung những điều mà mình thiếu sót. Tức là việc bạn tăng cường tập luyện và trau dồi kỹ năng lái xe để tự tin lái xe an toàn. Dù bạn là người sắp hoàn thành khóa học lái xe hay là người lái xe lâu năm có kinh nghiệm nhưng khi bạn cảm thấy chưa tự tin thì đều cần học bổ túc lái xe. Có như vậy thì mới có trau dồi được kiến thức lái xe được tốt nhất.

Nhu cầu học bổ túc tay lái hiện nay

Để trả lời cho câu hỏi nhu cầu bổ túc lái xe hiện nay như thể nào bạn cần tìm hiểu về những đối tượng học bổ túc lái xe. Xét về đối tượng học bổ túc lái xe chúng ta chia thành 2 đối tượng là những người vừa hoàn thành khóa học hoặc những người đã lâu không sử dụng xe ô tô hoặc những người đã có nhiều năm kinh nghiệm. 

Những người sắp hoặc vừa mới hoàn thành khóa học lái xe

Có thể nói đây là nhóm người vừa mới nhập môn cũng đối tượng chính cần học bổ túc lái xe để tay lái thêm phần cứng cáp hơn. Đặc biệt là những đối tượng sắp thi bằng lái xe sẽ có cách vượt qua bài sát hạch hiệu quả. Còn với những người đã hoàn thành khóa học lái xe nhưng chưa thực sự cảm thấy tự tin khi lái xe thực tế. Đó là những đối tượng cần hỗ trợ để có thể vững vàng tay lái chính thức điều khiển phương tiện khi đi ra phố.

ky-nang-lai-xe-can-duoc-bo-tuc-va-nam-chac

>>>Tham khảo:

Theo như tính toán nếu bạn mua xe cũ thì từ lúc mua đến lúc án bạn sẽ lỗ khoảng 50 triệu. Bởi việc sửa chữa xe cũ mỗi lần giao động khoảng 10 đến 20 triệu đồng với mỗi lần sửa. Chung quy lại từ lúc mua đến lúc bán xe chi phí dao động trong khoảng 90 triệu. Còn khi bạn thuê bổ túc lái xe chỉ mất chưa tới 1/10 số tiền nên đây là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn. 

Những người lâu không sử dụng xe ô tô

Nhóm những người đã lâu không sử dụng xe ô tô thường không cảm thấy tự tin vào tay lái của mình. Chính vì vậy họ cần thời gian để thích nghi và quen dần lại với vô lăng. Do đó giải pháp tốt nhất dành cho họ là bổ túc tay lái vừa tiện lợi lại nhanh chóng. Chỉ với một thời gian ngắn là họ có thể quen dần với tay lái và tự tin lái xe mà không lo ngại điều gì. Dù là đối tượng nào hãy giúp mình trả lời câu hỏi có nên học bổ túc tay lái không?

Nhóm người đã có nhiều năm kinh nghiệm

bo-tuc-tang-ky-nang-lai-xe

Nhóm này là nhóm những người có kinh nghiệm lái xe lâu năm tuy nhiên đối với những địa hình hiểm trở họ lại chưa quen. Vì vậy họ cần người thông thạo lái xe hướng dẫn mình vượt qua khu vực nguy hiểm đó. Giải pháp bổ túc lái xe khiến bạn tự tin hơn khi có người có kinh nghiệm luôn túc trực bên cạnh. Nếu thuộc đối tượng này bạn có thể nhờ người dạy lái xe ô tô theo giờ. 

Học bổ túc tay lái bao nhiêu tiền?

Để có thể trả lời cho câu hỏi học bổ túc lái xe bao nhiêu tiền cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố. Tùy vào loại xe số sàn hay số tự động, tùy vào hạng của giấy phép lái xe mà bạn đang sở hữu có thể xác định chi phí. Thông thường một giờ bổ túc lái xe dao động từ 200.000 đến 380.000 đồng. Nếu bạn lái xe theo yêu cầu có thể đăng ký lái xe nhiều giờ thì chi phí này sẽ rẻ hơn. Điều này đặc biệt hỗ trợ bạn khi đăng ký nhiều giờ hoặc trả tiền trước. Vấn đề này sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc Có nên học bổ túc tay lái không?

Trung tâm dạy bổ túc lái xe

ky-nang-lai-xe-vo-cung-quan-trong-va-can-bo-tuc-lai

Để có những giờ học bổ túc chất lượng bạn cần tìm cho mình một địa chỉ dạy bổ túc lái xe uy tín. Một trung tâm bổ túc uy tín sẽ có giảng viên hỗ trợ cho học viên tập lái xe số tự động hoặc số sàn với thủ tục nhanh chóng, thời gian linh hoạt và đảm bảo về chi phí.

Bạn có thể nhờ người thân có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ô tô vận tải hỗ trợ. Họ là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề lái xe nên có thể đáp ứng những yêu cầu bạn cần. 

Khi chọn học bổ túc bạn nên chọn các tình huống bổ túc như:

  • Kỹ năng lái xe cơ bản bao gồm: Thao tác trước khi lái xe, Cách qua đường, Cách dừng đỗ xe đúng nơi quy định.
  • Đa dạng các địa hình: Đường phố, đường trơn, đường đất, quốc lộ, đường đèo, đường cua, …
  • Tình huống: Giao thông đông đúc, Đường làng thưa thớt, Những tình huống bất ngờ,…

bo-tuc-lai-xe-thanh-thao

Lời kết

Như ở bài viết trên David Lowe đã giúp bạn trả lời câu hỏi Có nên học bổ túc tay lái không? Có thể thấy rằng học bổ túc lái xe là rất cần thiết tùy vào đối tượng khác nhau sẽ cần những phương pháp học khác nhau. Còn điều gì thắc mắc về học bổ túc lái xe hãy liên hệ ngay với David Lowe để được giải đáp và tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *