Hướng dẫn cách copy và di chuyển sheet trong Excel

Hướng dẫn cách copy và di chuyển sheet trong Excel

Bạn đang muốn di chuyển hay sao chép một dữ liệu trong Excel nhưng lại không biết cách thực hiện điều đó. Thì bài viết này là dành cho bạn, chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ cho bạn về các cách xử lý dữ liệu tại bảng tính. Những hướng dẫn dưới đây chúng tôi xin được thông tin tới bạn như sau.

Trong bài viết này, David Lowe sẽ hướng dẫn các bạn về cách sao chép cũng như di chuyển sheet trong Excel. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài hướng dẫn này để biết được các cách di chuyển và copy này nhé.

Giới thiệu sơ lược về Excel

Giới thiệu sơ lược về Excel
Giới thiệu sơ lược về Excel

Microsoft Excel được biết đến như là một phần mềm dùng nhiều trong tính toán, ghi chép dữ liệu và tạo ra các bảng tính. Giúp chúng ta có thể dễ dàng hơn trong giải quyết những vấn đề liên quan đến công việc. Mà thường những công ty rất hay sử dụng phần mềm này vì tính đa dụng và tiện ích mà phần mềm này đem lại.

Nhờ sự cải tiến nhiều qua thời gian mà phần mềm đã giúp người dùng có thể tính toán, phân tích dữ liệu, vẽ biểu đồ và xây dựng một cách nhanh chóng. Với các mẫu được dựng sẵn đã giúp thời gian xử lý nhanh hơn và hiệu quả rõ rệt. Ngoài ra, Excel còn có thể tự động hóa các công việc bằng macro mà không cần chúng ta thao tác nhiều.

Các thành phần có trong Excel

Các thành phần có trong Excel
Các thành phần có trong Excel

Nói sơ qua về những thành phần của Excel chúng ta có thể thấy những thành phần cơ bản nhất sẽ bao gồm như:

Workbook

Được hiểu như tệp tin nhằm giúp tính toán và tạo dữ liệu đồ thị trên bảng tính và lưu trữ những dữ liệu đấy lại. Thường thì mỗi một workbook sẽ sở hữu một sheet cho nên việc lưu trữ và xử lý những loại thông tin với nhau được thuận tiện hơn. Trong một workbook có chứa rất nhiều những worksheet cho nên tùy vào máy của bạn mà lượng chứa sẽ tăng lên.

Sheet tab

Sheet tab
Sheet tab

Chúng ta có thể thấy phần sheet tab tại góc trái bên dưới màn hình đấy là phần giúp chúng ta có thể di chuyển các cột sheet từ dòng này qua dòng khác. Chỉ với việc nhấp chuột và di chuyển phần sheet mà chúng ta cần để di chuyển là được.

Worksheet

Đây được gọi là bảng tính, dùng cho việc lưu trữ cũng như xử lý những dữ liệu trong công việc. Trong mỗi worksheet thường sẽ chứa nhiều cell và tạo thành các cột và dòng. Ở một worksheet thường sẽ chứa số cột lên hơn 16000 cột và 1000000 dòng.

Cách di chuyển sheet trong Excel

Cách di chuyển sheet trong Excel
Cách di chuyển sheet trong Excel

Để có thể di chuyển được một file từ sheet trong Excel nhưng vẫn giữ nguyên được định dạng thì hãy thực hiện những bước như sau:

Vào trong phần mềm Excel các bạn nhấp chuột phải vào phần sheet và chọn phần Move or Copy trong bảng để thực hiện thao tác. Sau đó chọn vị trí các bạn muốn di chuyển đến để đặt sheet copy vào ở ô Before Sheet. Cuối cùng để hoàn thành thao tác các bạn hãy bấm chọn vào ô Create a Copy là hoàn thành.

Cách copy sheet trong Excel

Cách copy sheet trong Excel
Cách copy sheet trong Excel

Để copy sheet trong Excel cũng đơn giản và cách thực hiện cũng sẽ giống như việc di chuyển Excel thôi các bạn hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Như trên nhấp chọn vào trong Excel chọn phần sheet muốn copy sau đó tiếp nhấp chọn nút Move or Copy để hoàn thành bước đầu. Tích chọn vào ô To book và chọn file Excel bạn cần copy. Bước cuối này các bạn cũng đặt sheet vào Before Sheet và chọn Create a copy. Vậy là đã hoàn thành việc copy những vẫn giữ nguyên định dạng ban đầu của dữ liệu.

Như vậy chuyên mục kiến thức đã hướng dẫn cho các bạn cách có thể di chuyển cũng như copy thư mục mà vẫn giữ nguyên được định dạng trong Excel. Mong các bạn sẽ tự thực hiện được qua hướng dẫn trên và cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu có thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp tại Website của chúng tôi để được giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *