bang-lai-xe-hang-a2-can-ho-so-gi

Đăng ký thi bằng lái xe A2 yêu cầu những hồ sơ gì

Ngoài bằng lái xe A1, việc thi bằng lái xe A2 được rất nhiều người tìm hiểu, nhất là đối với những người sở hữu phương tiện phân khối lớn. Tuy nhiên, một số người vẫn thắc mắc không biết hồ sơ thi bằng lái xe A2 bao gồm những giấy tờ gì? Để giúp bạn giải đáp được thắc mắc này hãy cùng David Lowe theo dõi bài viết sau đây.

Thi bằng A2 phải đáp ứng những điều kiện nào?

bang-lai-xe-hang-a2-thu-tuc-lam-ho-so

Để có thể sở hữu bằng lái xe hạng A2, trước khi thi bạn cần phải đáp ứng đủ một số điều kiện nhất định sau đây:

 • Về độ tuổi: Là công dân quốc tịch Việt Nam đủ trên 18 tuổi sẽ được phép đăng ký, tham dự các khóa học và thi lấy bằng.
 • Về sức khỏe: Người tham gia thi xin cấp bằng lái xe A2 không được mắc các loại bệnh liên quan đến thần kinh, mắt và các dị tật ở tay hoặc chân theo đúng quy định của Bộ Giao thông Vận tải.
 • Về trình độ chuyên môn: Đối với loại giấy phép lái xe hạng A2 tuy không yêu cầu về trình độ văn hóa nhưng phải đáp ứng được trình độ chuyên môn tối thiểu nhất.

Thủ tục hồ sơ thi bằng lái xe A2 gồm những gì?

bang-lai-xe-hang-a2

Ngoài những điều kiện cần phải đáp ứng đầy đủ mà chúng tôi vừa trình bày ở trên. Điều tiếp theo bạn cần phải có đủ đó là hoàn thiện hồ sơ thi bằng lái xe A2 với các giấy tờ sau:

 • CMND/ CCCD còn hạn sử dụng: 01 bản phô tô (nếu là người nước ngoài có thể thay thế bằng mặt Hộ chiếu có thông tin và vẫn còn hạn).
 • Đơn đăng ký học và dự thi bằng lái xe hạng A2 theo mẫu quy định của Bộ Giao thông Vận tải: 01 bản.
 • Giấy khám sức khỏe được khám tác các cơ sở Y tế được cấp phép cấp: 01 bản.
 • Ảnh màu 3×4 nền màu xanh: 03 ảnh (không quá hạn 6 tháng, hình chụp rõ nét, tóc không che mặt).
 • Bản phô tô các loại bằng A1, B1, B2, C (nếu có): 01 bản.

Quy trình đăng ký học thi bằng lái xe mô tô A2

bang-lai-xe-hang-a2-can-ho-so-gi

Có rất nhiều người thắc mắc: để đăng ký học và thi bằng lái xe A2 như thế nào? Dưới đây là quy trình về việc đăng ký học thi bằng A2 đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ đã quy định trong hồ sơ thi bằng lái xe A2, học viên hãy đến Trung tâm đào tạo lái xe tại địa phương để nộp hồ sơ và làm thủ tục nhập học.

Bước 2: Học phần lý thuyết

David Lowe thấy thông thường, các buổi học lý thuyết tại Trung tâm đào tạo lái xe sẽ linh động học vào các buổi tối. Hoặc có thể sẽ học vào những ngày thứ 7 và chủ nhật để tạo thuận tiện cho học viên. Trong phần lý thuyết, học viên cần tham gia ít nhất là 3 buổi học để có thể nắm rõ được các mẹo học và thi giúp ghi nhớ phần lý thuyết từ đó giúp thi dễ dàng hơn.

Bước 3: Học phần thực hành

Phần lớn những người muốn thi bằng lái xe A2 đều là người đã biết điều khiển phương tiện dành riêng cho bằng A2. Tuy nhiên, khi đăng ký học tại các Trung tâm đào tạo lái xe, học viên sẽ được luyện tập thực hành trên phần sân tập qua 4 bài thi sa hình. Đối với quá trình học thực hành này, học viên sẽ được học ngay tại sân tập của Trung Tâm.

Bước 4: Tham dự kỳ thi sát hạch bằng lái

thi-bang-lai-xe-hang-a2

Sau khi đã hoàn thành xong phần học lý thuyết và thực hành, học viên sẽ tiếp tục tham dự kỳ thi sát hạch để cấp bằng lái xe A2 với 2 nội dung thi chính đó là phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Cụ thể:

 • Phần thi lý thuyết: Học viên cần phải làm đúng 16/20 câu hỏi trắc nghiệm, trong đó bao gồm cả câu điểm liệt.
 • Phần thi thực hành: Học viên bắt buộc phải vượt qua được 80/100 điểm mới có thể thành công.

Bước 5: Nhận bằng lái xe

Khi học viên đã vượt qua tất cả các phần thi sát hạch với cả hai phần thi lý thuyết và thực hành đủ điểm tiêu chuẩn sẽ được tiến hành cấp bằng. Học viên sẽ chờ khoảng từ 1 đến 2 tuần, sau đó đến Trung tâm đào tạo lái xe để nhận bằng.

>>>Xem thêm:

Một số lưu ý khi đăng ký học và thi bằng lái xe A2

thu-tuc-lam-bang-lai-xe-a2

Ngoài rất cả các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, bạn cần phải lưu ý đến một số điểm sau đây:

 • Nếu khi thi thực hành, học viên bị ngã xe hoặc đi ngược vòng số 8 sẽ bị loại ngay lập tức.
 • Trường hợp bị trượt cần phải liên hệ ngay với Trung tâm đào tạo lái xe để được sắp xếp lịch thi lại.
 • Người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam vẫn có thể tham dự khóa học và thi bằng lái xe A2.

Lời kết

Thực ra việc thi bằng lái xe A2 khá đơn giản, ngoài việc chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe A2 đầy đủ, bạn chỉ cần vững tâm và tự tin khi thi là sẽ dễ dàng được nhận bằng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp với David Lowe hoặc để lại bình luận dưới bài viết để được tư vấn tận tình và chu đáo nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *