Cách đánh số trang trừ trang bìa, đánh số trang bất kỳ trong Word

Cách đánh số trang trừ trang bìa, đánh số trang bất kỳ trong Word

Nếu bạn thường xuyên phải tiếp xúc và làm báo cáo, tiểu luận,… trong Word thì đánh số và bỏ đánh số cho trang sẽ thường xuyên phải sử dụng. Vì vậy bạn cứ mãi loay hoay khi đánh số sẽ mất nhiều thời gian của bạn.

Chính vì vậy hôm nay hãy cùng David Lowe trong chuyên mục kiến thức kỳ này cùng bạn tìm hiểu cách đánh số trang trừ trang bìa, đánh số trang cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách đánh số trang bất kỳ

Cách đánh số trang bất kỳ
Cách đánh số trang bất kỳ

Để đánh số trang bất kỳ trong Word bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở file Word cần đánh số, kéo tới trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang.

Bước 2: Bạn hãy đặt con trỏ chuột vào trước ký tự đầu tiên của trang đó. Ví dụ bạn muốn bỏ trang bìa bạn đánh số trang bỏ trang bìa ra và đặt chuột ở trước ký tự đầu tiên của trang tiếp theo sau trang bìa nhé.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn tab Page Layout trên thanh ribbon và sau đó chọn Breaks > Next Page để tách văn bản thành 2 section khác nhau nhé.

Bước 4: Tiếp tục bạn nhấn chọn Insert và chọn Page Numbers chọn Format Page Number.

Nhấn chọn Insert và chọn Page numbers chọn Format page number
Nhấn chọn Insert và chọn Page Numbers chọn Format Page Number

Bước 5: Tiếp đến ở trong Page Number Format, bạn hãy chọn kiểu số của trang tại mục Number Format. Sau đó chọn Start at là 1 hoặc bất cứ giá trị nào mà bạn muốn. Xong rồi bạn nhấn OK để tạo số thứ tự cho trang.

Bước 6: Ở trong tab Insert chọn Footer hoặc Header để thêm số trang, định dạng lại kiểu số trang cho văn bản.

Bước 7: Lúc này sẽ xuất hiện 2 section khác nhau ở trang mà bạn muốn đánh số trang đầu tiên.

Bước 8: Bước tiếp theo bạn cần ngắt liên kết giữa hai section để xóa số trang ở section trước > click chuột vào Link to Previous để tắt liên kết giữa section 1 và section 2. 

Bước 9: Cuối cùng bạn kéo lên phần section 1 và click chuột vào phần Page Number của các trang mà bạn không muốn đánh số thứ tự để xóa chúng đi. Sau đó, số trang của Section 1 sẽ bị xóa đ và bắt đầu tính số trang từ Section 2 cho bạn nhé.

Cách đánh số trang trừ trang bìa

Cách đánh số trang trừ trang bìa
Cách đánh số trang trừ trang bìa

Để đánh số trang trừ trang bìa trong Word bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở văn bản bạn muốn đánh số trang ra và tiếp tục bạn hãy đặt con trỏ chuột tại trước ký tự đầu tiên của trang bạn muốn bắt đầu đánh số trang. Lúc này nếu bạn muốn bỏ trang bìa ra thì hãy đặt con trỏ chuột vào trước ký tự đầu tiên của trang tiếp theo sau trang bìa.

Bước 2: Tiếp đến bạn vào Layout và chọn Break chọn Next page.

Bước 3: Tiếp tục bạn vào Insert và chọn Page Number và chọn vị trí chèn số trang. Nếu như bạn  cần định dạng số trang hãy nhấp vào Page Number Format để chọn kiểu định dạng.

Ngắt kết nối section sau với section trước
Ngắt kết nối section sau với section trước

Bước 4: Bạn hãy nhấn vào Link to Previous để ngắt kết nối section sau với section trước. Nếu như bạn không tìm thấy tùy chọn này thì bạn chỉ cần nhấp đúp vào phần header hoặc footer của tài liệu sẽ thấy nó xuất hiện ra.

Bước 5: Đây là bước cuối cùng bạn hãy xóa số trang của những trang bạn không muốn đánh số. Vậy là bạn đã hoàn thành các thao tác xóa số trang rồi đó. Bạn chỉ cần Save văn bản để lưu lại mà thôi.

Thật đơn giản và dễ thực hiện đúng không các bạn chỉ bằng vài thao tác. Trên đây David Lowe đã tổng hợp cách đánh số trang trừ trang bìa, đánh số trang bất kỳ trong Word hy vọng rằng những thông tin trên giúp bạn có thể đánh số trang trừ trang bìa, đánh số trang bất kỳ trong Word dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *