Google Sheet là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng Google Sheet?

Google Sheet là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng Google Sheet

Google sheet là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất hiện này chỉ sao excel. Với nhiều tính năng nổi trội mà bảng tính này đã được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau của người dùng. Vậy thì Google Sheet là gì? Hướng dẫn cách tạo bảng trong Google Sheet.

Bài viết hôm nay, David Lowe sẻ thông tin cho các bạn biết về một trong những phần mềm có lượng người dùng phổ biến nhất hiện nay là Google Sheet. Để biết thêm thông tin cũng như cách sử dụng các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Google Sheet là gì?

Google Sheet là gì?
Google Sheet là gì?

Google sheet hay còn gọi là trang tính là một trong những ứng dụng thuộc quyền sở hữu của Google. Ứng dụng này cho phép người dùng chỉnh sửa và tạo ra các bảng tính một cách miễn phí. Google Sheet có cách hoạt động và sử dụng tương tự như Excel của Microsoft. Vì thế người dùng có thể dễ dàng sử dụng mà không phải bỡ ngỡ về phần mềm.

Nhờ tính năng dễ nhập liệu, thao tác cùng lúc nhiều trang tính, tự động lưu và hỗ trợ việc làm việc nhóm. Đã giúp cho Google Sheet có chỗ đúng trong lòng người dùng và đã phổ biến ở nhiều quốc gia khác. Vậy nó có những ưu điểm nào và làm cách nào để tạo một bảng Google Sheet thì ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Ưu điểm của Google Sheet?

Ưu điểm của Google Sheet
Ưu điểm của Google Sheet

Google Sheet là một trong những ứng dụng miễn phí được cung cấp bởi Google, nhờ vào giao diện đơn giản và khá giống với excel đã làm cho công cụ này được nhiều người sử dụng. Vậy thì ưu điểm của Google Sheet mà ta có thể kể đến là gì thì bên dưới đây sẽ là những ưu điểm đấy.

Bảng tính được sử dụng trên website cho nên bạn không phải lo về việc nơi sử dụng. Bạn có thể sử dụng trang tính này mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có internet là được.

Hoạt trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính bảng, máy tính và ứng dụng này đều có sẵn trên cả 2 nền tảng là IOSAndroid

Công cụ này miễn phí
Công cụ này miễn phí

Công cụ này miễn phí và được liên kết đi kèm với Google Drive, Google Docs,… Để giúp bạn có thể chia sẻ tệp đến nhiều người và lên nhiều các công cụ khác để hoạt động.

Nếu bạn biết dùng excel thì tất cả những hàm tính đều có chúng một cách sử dụng nên bạn không phải lo về cách sử dụng công cụ trang tính này.

Mọi thông tin chuyển đổi và thu thập được xử lý rất nhanh chóng và không hề có sự trễ mà phần mềm khác gây ra.

Google còn cho phép bạn tải bộ công cụ này về để bạn có thể tự chỉnh sửa và tùy chọn những cài đặt mà bạn muốn.

Hướng dẫn cách tạo Google Sheet

Hướng dẫn cách tạo Google Sheet
Hướng dẫn cách tạo Google Sheet

Việc tạo bảng và sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc đăng nhập vào Google Drive để tạo file Google Sheet hay cũng có thể tạo trực tiếp trên website dành riêng cho trang tính. Tất cả những thao tác này của bạn đều được thực hiện trên trình duyệt web của mình. Sau đây sẽ là các bước tạo Google Sheet chi tiết và sử dụng.

Tạo bảng tính mới 

Tạo bảng tính mới 
Tạo bảng tính mới
  • Các bạn truy cập vào trong Google Drive của các bạn để tạo
  • Chọn vào mới(New), tại đây sẽ hiện ra các lựa chọn cho bạn 
  • Tại đây bạn chọn vào Google trang tính(Google Sheet)
  • Chọn mục bảng trống và thao tác lên trang tính.

Thực hiện đúng những thao tác như trên sẽ giúp các bạn có thể tạo cho mình một trang tính để sử dụng rồi đấy. Trang tin nhìn chung thì không có gì mới hay cũ, các biểu tượng và các tab chỉnh sửa quen thuộc. Sự mới ở đây là về mặt giao diện nhìn đơn giản hơn cho cảm giác sử dụng tốt hơn cho người dùng.

Sử dụng bảng tính

Sử dụng bảng tính
Sử dụng bảng tính

Để sử dụng được bảng tính thì việc đầu tiên là tạo bảng thêm vào đó những dữ liệu cần thiết để có thể sử dụng. Hãy chọn bất kỳ khu vực nào hay ô nào bạn chọn và thêm nội dung vào cột ấy. Trong quá trình bạn nhập dữ liệu bạn cần làm những điều này.

Hãy nhấn Enter để trang tính thực hiện quá trình tự động lưu của mình và cũng là để bạn có thể xuống một dòng khác. Nhấn Tab có chức năng tương tự và còn là để thục hàng vào trong. Sử dụng các phím mũi tên để điều hướng di chuyển trên trang tính.

Ngoài ra còn rất nhiều những hướng dẫn nữa mà chúng tôi không thể nói hết ở đây. Để có được chi tiết cách sử dụng của công cụ này các bạn có thể chọn vào mục “Trợ Giúp” để được thông tin chi tiết nhất.

Vậy thì chuyên mục khóa học của chúng tôi đã thông tin đến bạn về Google Sheet. Vậy bạn có thấy được sự tiện dụng của công cụ này. Hãy trả lời cho chúng tôi biết ở bên dưới bài viết này. Mong rằng công cụ này sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề về liên quan việc làm của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *