Hàm Len là gì? Cách sử dụng hàm LEN trong Excel

Hàm Len là gì? Cách sử dụng hàm LEN trong Excel

Hàm Len trong Excel và Google Sheet là một trong những phần mềm hữu ích với công việc của nhiều người trong việc sử dụng hàm để tính toán. Giúp người dùng có thể thao tác được với dữ liệu một cách hiệu quả. Thế nên là các hàm sẽ không còn xa lạ gì với nhiều người và hàm Len là một trong số những hàm được sử dụng nhiều.

Trong bài viết này, Jacquart-lowe.com muốn thông tin và hướng dẫn cách sử dụng hàm LEN một cách hiệu quả nhất. Giúp đáp ứng và giải quyết được nhu cầu của nhiều người dùng hiện nay. Theo dõi thông tin bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết về hàm cũng như cách sử dụng hiệu quả nhất nhé!

Hàm LEN là gì?

Hàm LEN là gì?
Hàm LEN là gì?

Hàm LEN trong Excel là một trong những hàm có giá trị về độ dài của một chuỗi ký tự. Hàm tính cả với khoảng trống của cú pháp công thức tính =Len(Text). Trong đó thì text nghĩa là ô dữ liệu hay dãy dữ liệu cần được đếm.

Do đây là một hàm chuyên dùng để đếm dữ liệu, vậy nên bạn thực hiện dữ liệu gốc sẽ không mất đi. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp được với hàm khác như Right, Mid, Left,… Lưu ý là hàm Len không thể đếm được các định dạng dữ liệu ngày tháng.

Cách sử dụng hàm LEN trong Excel

Để sử dụng hiệu quả, các bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Chọn vào trong một ô bất kỳ > nhập vào công thức =Len(Text) > Tại phần Text hãy chọn vào trong ô có chứa thông tin dữ liệu cần đếm > Nhấn chọn Enter và công thức sẽ tính số lượng dữ liệu trong ô bạn chọn. Tương tự các bạn có thể làm cách này với một dãy dữ liệu một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Lưu ý: Để có thể xem chính xác khi chọn một dãy thì các bạn có thể kéo xuống và kiểm tra lại công thức và thông tin dữ liệu trong ô trước khi các bạn muốn thực hiện đếm nhé.

Cách sử dụng hàm LEN với nhiều điều kiện

Cách sử dụng hàm LEN với nhiều điều kiện
Cách sử dụng hàm LEN với nhiều điều kiện

Dùng với hàm Sum hay kết hợp dấu “+”

Chọn vào trong một ô trống và nhập vào công thức =Sum(Len(Text);Len(Text);Len(Text)) > Tiếp đó nhấn chọn vào Enter và dữ liệu sẽ cho ra kết quả theo như tính toán của hàm LEN dựa vào dữ liệu được cho.

Với dấu cộng thì chọn vào trong dữ liệu bất kỳ trong các ô và nhập vào công thức =Len(Text)+Len(Text)+Len(Text) > Tiếp đó nhấn chọn Enter và kết quả sẽ cho ra theo những dữ liệu mà người dùng cung cấp.

Dùng kết hợp với hàm TRIM

Hàm Trim có tác dụng là thụt đầu dòng, cuối dòng và bỏ qua khoảng trống. Để sử dụng được hàm này các bạn cần thực hiện. Chọn một ô bất kỳ trong Excel và nhận vào công thức =Len(Trim(Text)) > Tiếp đó nhấn chọn vào Enter để thành công cho những dữ liệu được sắp xếp đúng và phù hợp với yêu cầu.

Dùng kết hợp với SUBSTITUTE

Dùng kết hợp với SUBSTITUTE
Dùng kết hợp với SUBSTITUTE

Cách sử dụng hàm SUBSTITUTE hiệu quả và giải thích các thành phần bên trong như sau:

Text là ô dữ liệu mà người dùng cần đếm.

Old_Text là ký tự cũ mà người dùng muốn được thay thế.

New_Text là một ký tự mới mà người dùng thay thế cho ký tự cũ.

Instance_Num là vị trí văn bản cũ và thường sẽ không cần nhập.

Tiến hành thực hiện chọn vào ô bất kỳ trong bảng tính của Excel và tiến hành nhập vào công thức =Len(Substitute(Text;Old_Text;New_Text;Instance_Num)) > Sau đó, để xóa được khoảng trống các bạn nhập sau đây =Len(Substitute(I5;” “;””)) > Tiếp đó nhấn chọn vào Enter và hoàn thành.

Dùng kết hợp với LEFT và SEARCH

Dùng kết hợp với LEFT và SEARCH
Dùng kết hợp với LEFT và SEARCH

Text là ô dữ liệu mà người dùng cần đếm.

Find_Text là ký tự mà người dùng muốn tìm kiếm trong ô.

Within_Text là ô dữ liệu bạn cần tìm kiếm.

Star_Num là điểm bắt đầu ký tự số mấy có thể không cần nhập.

Đầu tiên người dùng cần chọn một ô bất kỳ và nhập công thức sau đây để thực hiện phép tính =Len(Left(Text;Search(Find_Text;Within_Text;Star_Num)) > Tiếp sau đó các bạn thực hiện bước là nhập công thức =Len(Left(G5;Search(“-“;G5)-1)) > Chọn Enter và hoàn thành.

Dùng kết hợp với RIGHT và SEARCH

Dùng kết hợp với RIGHT và SEARCH
Dùng kết hợp với RIGHT và SEARCH

Cũng tương tự với công thức kết hợp của Left và Search bên trên thì phần công thức các bạn đổi tên Left thành Right là có thể tính và thức hiện thành công. Các thao tác đều tương tự nhau nên các bạn cứ yên tâm không sai.

Như vậy chuyên mục kiến thức đã thông tin và giới thiệu chi tiết về những cách sử dụng về hàm LEN cho các bạn. Nếu thấy hữu ích hãy cùng theo dõi thêm một số bài viết khác của chúng tôi như: Tổng hợp phím tắt trong Excel hay Tạo mục lục tự động trong Word. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và dành thời gian theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *