ho-so-thi-bang-lai-o-to

Hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô gồm những gì

Bạn đang chuẩn bị tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe nhưng lại chưa biết hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Hàng loạt những câu hỏi được đặt ra như hồ sơ có cần phải công chứng hay không, giấy khám sức khỏe phải đạt những tiêu chuẩn gì,…Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô gồm những gì?

Thủ tục đăng ký học thi bằng lái xe ô tô

ho-so-dang-ky-thi-bang-lai-o-to

David Lowe thấy để có thể tham gia kỳ thi bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ, một bộ hồ sơ đầy đủ. Để thi sát hạch lái xe Bạn cần trả lời cho câu hỏi học lái xe ô tô cần giấy tờ gì?

 • Đơn đăng ký học lái xe ô tô.
 • Chứng minh nhân dân photo bản sao (không cần công chứng)
 • 10 ảnh 3×4, không bao gồm ảnh đã dán vào giấy khám sức khỏe và đơn đăng ký học lái xe.
 • Giấy khám sức khỏe mua ở cơ quan y tế ở cấp huyện trở lên.
 • Túi chứa hồ sơ (có bán tại các trung tâm đào tạo lái xe)
 • Sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ những thông tin của người dự thi. 

Những lưu ý trong quá trình làm hồ sơ thi bằng lái xe:

 • Ảnh thẻ không đeo kính, tóc không che phần tai, cài khuy áo, tóc không che lông mày.
 • Trên giấy tờ tên riêng phải ghi in hoa hết. (vd NGUYỄN THỊ THANH)
 • Tìm hiểu những thủ tục mình cần làm để tránh những rườm rà.

Thời gian học lái xe ô tô

thi-bnag-lai-o-to

Khi đã cầm trong tay bộ hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô điều tiếp theo bạn cần lưu ý là học lái xe ô tô bao lâu. Khi đã chọn cho mình nơi học ngoài học phí, chất lượng đào tạo thì bạn cũng cần quan tâm đến thời gian học.

>>>Tham khảo:

Thời gian tổ chức thi

Theo quy định của Nhà nước về thời gian tổ chức thi sát hạch và thời gian cấp giấy phép lái xe ô tô cụ thể như sau:

 • Sau 3 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký sẽ tổ chức thi sát hạch giấy phép lái xe. Thời gian này có thể chậm hơn vì các nguyên nhân như lễ, tết,…
 • Thời gian nhận giấy phép lái xe khi bạn đã đậu kỳ thi sát hạch là 15 ngày và chậm nhất là 30 ngày kể từ khi thi.

Thời gian thi thử

ho-so-thi-bang-lai-o-to

Thông thường trung tâm bạn đăng ký dự thi sẽ tổ chức cho học viên thi thử lý thuyết và thực hành trước 1 ngày. Nhằm giúp bạn làm quen với quy trình và ổn định tâm lý cho buổi thi ngày hôm sau.

Thời gian thi chứng chỉ và sát hạch

Sau thời gian bạn đăng ký 3 tháng thì trung tâm sẽ tổ chức thi cấp chứng chỉ lái xe cho bạn. Phần thi lý thuyết gồm Lý thuyết giao thông đường bộ và thực hành lái trên sa hình. Với phần thi lý thuyết bạn sẽ có 25 phút để làm 30 câu trắc nghiệm và cần đạt 27/30 câu là vượt qua. Với phần thi thực hành bạn cần trải qua 24km/h trong vòng 20 phút và phải tuân theo luật giao thông như tăng tốc, dừng xe, lên dốc, vượt chướng ngại vật,…Để đạt phần thi thực hành bạn cần đạt 80/100 điểm nếu dưới mức 80 điểm là bạn đã trượt.

Thời gian thi sát hạch bằng lái xe

Sau khi bạn đã thi đạt phần lý thuyết sẽ tiếp tục tham gia phần thi sát hạch do Sở GTVT tổ chức. Phần thi này bao gồm: Lý thuyết luật Giao thông đường bộ – Thực hành tay lái Sa hình – Sát hạch trên đường trường. 

Địa chỉ học lái xe ô tô chất lượng

tham-gia-thi-sat-hach-lai-xe-o-to-can-ho-so-gi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm học lái xe uy tín và chất lượng bạn có thể tham khảo. Một trung tâm uy tín sẽ đem đến cho bạn rất nhiều ưu đãi và lợi ích dành cho bạn khi đăng ký khóa học lái xe.

 • Thời gian học lái xe cấp tốc. Nếu bạn là người bận rộn không có nhiều thời gian dành cho việc lái xe thì một trung tâm uy tín có thể rút ngắn thời gian đào tạo giúp bạn tiết kiệm thời gian.
 • Lịch học linh động. Trung tâm có thể thay đổi lịch học giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian thực hành phù hợp với công việc của bạn trong cả tuần.
 • Cam kết mức học phí theo quy định của sở GTVT. Bạn sẽ được nhận mức học phí tốt nhất đến từ trung tâm theo đúng chuẩn quy định mà không phải chịu thêm bất cứ một phụ phí nào khác cho đến khi có bằng. Người học có thể yên tâm học và thi mà không cần bạn tâm một điều gì khác.
 • Hợp đồng cam kết rõ ràng với học sinh về các điều khoản về chi phí và tổng số giờ học. 
 • Có bãi tập giúp học viên thực hành đồng thời tạo thuận lợi cho học viên trong việc đi lại.
 • Học với hình thức 1 thầy và 1 trò giúp học viên nắm bài nhanh hơn, vững vàng với tay lái hơn. 
 • Giáo viên có chứng chỉ sư phạm giảng dạy do sở GTVT cấp. Chỉ với một người giáo viên có trình độ, bằng cấp và nghiệp vụ sư phạm bạn mới có những bài học chất lượng nhất.

Lời kết

Với bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô gồm những gì? Chúc bạn luôn tự tin và vững tay lái trên mọi chặng đường. Liên hệ ngay với David Lowe nếu bạn còn thắc mắc về những thông tin liên quan đến thủ tục lái xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *