ho-so-dang-ky-bang-lai-A2

Học bằng lái xe máy hạng A2 tại TPHCM

Học bằng lái xe A2 ở đâu là tốt nhất? học phí bằng lái xe A2  là bao nhiêu? Thủ tục làm hồ sơ thi bằng lái xe mô tô cần những gì là câu hỏi của rất nhiều người có ý định tham gia sát hạch cấp bằng lái hạng A2 cần biết sẽ được giải đáp trong bài ngày hôm nay.

Với xã hội phát triển hiện nay có rất nhiều người có tài chính khá và bắt đầu có ý định mua và chạy những chiếc xe có động cơ 175cc trở lên để thỏa niềm đam mê. Chính vì vậy mà nhu cầu thi bằng lái mô tô A2 hiện được rất nhiều người quan tâm và đăng ký. Bây giờ David Lowe sẽ cho bạn biết thêm những thông tin về hồ sơ đăng ký, mức giá thi sát hạch của kỳ thi cấp bằng lái xe.

Nội dung khóa học bằng lái xe A2

bang-lai-hang-A2

Nội dung thi bằng lái xe A2 mà học viên phải trải qua sẽ bao gồm hai thành phần chính là phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Nếu như học viên có thể vượt qua được 2 phần thi này thì sẽ được tính là đậu và có thể nhận được bằng lái xe hạng A2.

Lý thuyết bằng lái xe A2

Phần thi lý thuyết của thi sát hạch lái xe hạng A2 đã có những bước thay đổi nhất định so với trước đây. Theo quy định mới của nhà nước, cụ thể là từ bộ GTVT thi bộ câu hỏi cho thi sát hạch hạng A2 xe mô tô 175cc sẽ tăng lên 450 câu hỏi mà học viên phải học để có thể hoàn thành phần thi lý thuyết của buổi sát hạch.

>>>Xem thêm:

Bài thi sẽ có 25 câu hỏi và người tham gia thi bằng lái xe mô tô sẽ hoàn thành tối thiểu 23/25 câu hỏi là đã có thể đậu phần thi lý thuyết. Tuy nhien trong 450 câu hỏi đó có 50 câu điểm liệt và học viên không được đánh sai bất cứ câu nào trong 50 câu đó ở trong đề thi. Nếu như đánh sai 1 câu sẽ bị đánh trượt phần thi lý thuyết và phải thi lại.

Thực hành bằng A2

thi-bang-lai-xe-A2

Phần thi thực hành trong kỳ thi bằng lái xe A2 tphcm sẽ có bốn phần khác nhau mà học viên cần phải hoàn thành.

 • Chạy vòng chạy hình số 8
 • Chạy đường thẳng có hai vạch hai bên
 • Chạy hình ziczac có vật cản trước mặt
 • Chạy xe có địa điểm gồ ghề không bằng phẳng

Học viên phải hoàn thành 80/100 điểm thì mới được tính là hoàn thành được phần thi thực hành. Mỗi lần cán vạch trắng sẽ bị trừ đi 5 điểm nên học viên hãy nhớ luyện tập thật thành thạo việc lái xe để có thể hoàn thành tốt được phần thi thực hành này.

Địa điểm đăng ký

Để có thể đăng ký tham gia đào tạo thi sát hạch lái xe mô tô hạng A2 thì bạn có thể đến những trung tâm thi bằng lái xe A2 để đăng ký và được hướng dẫn làm các thủ tục, học lý thuyết và thực hành cùng với đó là thi bằng lái xe hạng A2. Tại những trung tâm đào tạo sẽ có cách cho bạn có thể học tốt phần lý thuyết, giúp bạn có thể thi được tốt hơn.

Học bằng A2 khi nào?

thuc-hanh-bang-lai-xe-hang-A2

Thời gian để học viên học bằng lái xe A2 và thi sát hạch sẽ có thời gian kéo dài trong 1 tuần. Khác với thi bằng lái xe A1 bạn sẽ có thể đăng ký thi bằng lái xe hạng A2 trong tuần này thi tuần sau đã có thể thi sát hạch bằng lái xe hạng A2 rồi mà không mất quá nhiều thời gian.

Sau khi bạn hoàn tất việc đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe hạng A2, học viên sẽ được học lý thuyết từ 2-3 buổi học. Vào hai ngày trước khi tới ngày sát hạch bằng lái xe hạng A2 thì học viên sẽ được trung tâm cho học thực hành lái xe mô tô với sự hướng dẫn của giảng viên chuyên môn để bạn có thể nắm vững kỹ năng để thực hiện phần thi tốt nhất.

Sau khi hoàn thành xong 2 phần thi lý thuyết và thực hành và đạt được kết quả tốt. thì sẽ được cấp bằng lái xe trong thời gian từ 7-10 ngày ngay sau khi thi sát hạch lái xe.

Hồ sơ đăng ký bằng lái hạng A2

thuc-hanh-truoc-khi-thi-bang-lai-A2

Hồ sơ đăng ký học lái xe Moto sẽ có những giấy tờ sau đây mà người học viên cần phải chuẩn bị kỹ cần để có thể đủ điều kiện tham gia khóa học cũng như thi sát hạch lái xe A2 như sau:

 • Một mẫu đơn xin tham gia sát hạch bằng lái xe hạng A2 theo quy định của bộ GTVT
 • Chuẩn bị 1 giấy khám sức khỏe do cơ sở có thẩm quyền khám sức khỏe thi sát hạch lái xe theo quy định của bộ y tế.
 • Ảnh chân dung 3×4 phông nền màu xanh mới nhất trong vòng 6 tháng gần đây.
 • 2 bản sao chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước công dân vẫn còn trong thời hạn hiệu lực.

Học phí

Học phí khi đăng ký tham gia học và thi sát hạch lái xe hạng A2 tại trung tâm sẽ có mức giá 1.700.000 đồng trọn gói mà bạn không cần phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào cả. Chi phí bên trên đã bao gồm những chi phí sau đây:

 • Học phí thi bằng lái A2: 1.500.000 đồng
 • Chi phí hồ sơ: 120.000 đồng
 • lệ phí cấp bằng lái xe A2 thẻ PET: 135.000 đồng
 • lệ phí sát hạch của sở GTVT: 90.000 đồng

Cách đăng ký với trung tâm đào tạo

thi-sat-hach-lai-xe-A2

Đến với David Lowe với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trên thị trường sẽ có thể giúp cho những học viên đến và đăng ký học và đào tạo tại đây. Có thể nắm vững những kiến thức lý thuyết, kỹ năng thực hành tốt nhất để cho bạn có thể thực hiện bài ti của mình được hoàn hảo và tỷ lệ đậu sát hạch cao hơn rất nhiều khi tự mình học và tự đăng ký thi sát hạch lái xe hạng A2.

Giải đáp thắc mắc học viên

Câu hỏi 1: bằng lái xe A2 chỉ sử dụng được loại xe mô tô phân khối lớn thôi sao?

Trả lời: Bằng lái xe A2 có thể cho phép người có bằng lái chạy được tất cả những loại xe 2 bánh đang lưu thông trên đường hiện nay, nhưng không thể cho phép người dùng chạy xe bốn bánh.

Câu hỏi 2: Bằng lái xe hạng A2 có thời hạn trong bao lâu ?

Trả lời: Bằng lái xe hạng A2 được sở GTVT cấp và sử dụng trong thời gian lâu dài, cho nên khi bạn thi và được cấp giấy phép bằng lái xe hạng A2 thì sẽ có được thời hạn và vĩnh viễn.

Câu hỏi 3: Độ tuổi bao nhiêu thì mới có thẻ tham gia sát hạch bằng lái xe hạng A2 ?

Trả lời: Công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên là đã có thể tham gia thi sát hạch bằng lái xe hạng A2 được rồi.

Trên đây là một số thông tin của chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn biết về mức học phí, thời học, nội dung thi của ngày thi sát hạch bằng lái xe hạng A2. Bạn có thể đăng ký tham gia khóa học và đào tạo để thi bằng lái xe Mô tô của David Lowe. Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm sẽ có thể giúp cho bạn nắm vững được kiến thức cũng như kỹ năng để có thể hoàn thành phần thi sát hạch được tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *