hoc-lai-oto

Học bằng lái xe ô tô có khó không

Học bằng lái xe có khó không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người đặc biệt là những người đang đi học bằng lái xe. Việc khó hay dễ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng và ý thức của bản thân mỗi người. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Học bằng lái xe ô tô có khó không?

Nhu cầu học bằng lái xe ô tô hiện nay

hoc-lai-oto-de-hay-kho

Theo David Lowe hiện nay với nhu cầu về công việc và di chuyển nên việc học bằng lái xe là vô cùng cần thiết. Vì vậy nên nhu cầu học bằng lái xe hiện nay cũng tăng cao phù hợp với từng loại xe và nhu cầu của từng người. Giấy phép lái xe được chia thành nhiều hạng như hạng B, C , D, E, F….Vì vậy bạn cần căn cứ vào nhu cầu của bản thân để có thể chọn cho mình hạng bằng phù hợp đồng thời trả lời cho câu hỏi Học lái xe ô tô có khó không? 

Học lái xe ô tô khó hay dễ?

hoc-lai-xe-oto

Thông thường kiến thức lái xe của những người lần đầu cầm tay lái thường rất ít, nên cảm thấy vô cùng lo lắng và có phần sợ hãi. Đa phần lần đầu tiếp xúc với ô tô mọi người đều cảm thấy lái xe khó nhưng khi đã quen với vô lăng thì không còn cảm thấy khó nữa và thay vào đó lại là sự thích thú. Như vậy có thể thấy lái xe vừa khó lại vừa dễ.

Lý do học lái xe ô tô khó

Đa phần những người mới bắt đầu lái xe đều có cảm nhận rằng lái xe rất khó và cần một khoảng thời gian để làm quen với xe.

Kiểm tra an toàn trước khi lái xe

hoc-de-thi-bang-lai-oto

Khi bước chân vào xe bạn cần chú ý quan sát trước sau xem có người đi tới hay không thì mới mở cửa xe. Sau đó tiến hành điều chỉnh ghế đến tư thế thoải mái nhất để người lái có thể quan sát mọi thứ xung quanh. Quen dần với những thao tác này bạn sẽ trả lời được câu hỏi Học lái xe ô tô có dễ không? 

Ra vào số đúng tốc độ

Vì sao phải ra vào số đúng tốc độ? Việc ra vào số đúng tốc độ sẽ giúp cho việc sang số khi chưa đủ vòng tua khiến xe không bị ì, không dừng máy. Bởi khi bạn chưa đủ tốc độ  mà đã vào số cao sẽ làm cho xe ì, đạp ga xe không tăng tốc được. Các hãng xe thường có ngưỡng sang số hợp lý trung bình vào khoảng 2500 vòng/ phút. Nếu vào số hợp lý thì xe sẽ khỏe và các số sau giúp cho máy xe bền hơn cộng với thao tác số nhanh hơn, xử lý chướng ngại vật tốt và quá trình vận hành nhanh và êm hơn.

>>>Tham khảo:

Sử dụng chân côn hợp lý

hoc-lai-oto

Đối với xe số sàn thì chân côn có một vai trò vô cùng quan trọng. Để côn không bị mòn bạn cần cho côn tiếp xúc với bánh đà của máy một cách đột ngột khi tiếp xúc không cùng vận tốc. Nếu bạn thao tác đúng thì xe không khựng lại hoặc không bị vọt tới, khi nhả côn ra tiếng máy không bị thay đổi, tốc độ vận hàng của xe vẫn êm ái. Đối với xe số sàn bạn cần phải liên tục sử dụng chân côn để có thể phát huy được ưu điểm của nó. Quy tắc “ Côn ra ga vào” bạn cần đạp chân côn khi thay đổi số tùy vào đặc điểm của địa hình mà thay đổi số phù hợp.

Chú ý dùng phanh tay

Tác dụng chính của phanh tay là giữ xe đứng yên khi xe đã dừng. Nếu cố gắng dừng xe mà chỉ dùng phanh tay thì cũng vô cùng nguy hiểm. Nếu bạn sử dụng phanh tay khi xe đang di chuyển sẽ dẫn đến hiện tượng bó phanh lâu dần làm phanh mất đi tác dụng. 

Có thể thấy lái xe cần phải ghi nhớ rất nhiều điều và cần thực hiện nhuần nhuyễn giữa các thao tác với nhau. Đồng thời trả lời cho câu hỏi học lái xe ô tô dễ hay khó? 

Lý do học lái xe ô tô dễ

thi-bang-lai-oto

Tuy nhiên khi bạn đã quen dần với xe thì việc lái xe trở nên vô cùng dễ dàng. Những ưu điểm mà chúng tôi đưa ra sau đây sẽ giúp bạn xác thực điều này:

  • Để có thể học bằng một cách tập trung bạn sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ các thầy đào tạo lái xe. Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn một chiếc xe, tìm hiểu các chức năng của chiếc xe đó. Sau đó ngồi vần số sao cho thật nhuần nhuyễn đến khi không cần nhìn bạn cũng biết đấy là số mấy. Bạn cần có một người thầy dạy lái xe tận tâm giúp bạn có những bài học từ dễ đến khó tránh được những sai lầm khi mới bắt đầu.
  • Tư tưởng thoải mái. Bạn hãy quan niệm rằng mỗi ngày học lái xe là một ngày vui, mỗi ngày trôi qua bạn sẽ được gần hơn với chiếc xe của mình. Để có một buổi học chất lượng thì điều bạn cần làm là chuẩn bị một tâm lý thật thoải mái. 
  • Không xem nhẹ các bài học lý thuyết. Thông thường các bài học lý thuyết thường dễ hợp 10 bài học sa hình nhưng bạn vẫn cần chú ý đến nó. Nếu thực hành giúp bạn có năng lực lái xe, kỹ năng xử lý tình huống thi lý thuyết giúp bạn tham gia giao thông một cách thoải mái và tự tin nhất. Và đặc biệt lý thuyết sẽ giúp bạn không phải nộp tiền với cảnh sát giao thông.

Lời kết

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Học bằng lái xe ô tô có khó không? Chúc các bạn luôn tự tin và vững vàng trên mọi nẻo đường. Còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với David Lowe để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *