thi-bang-lai-hang-C-can-giay-to-gi

Học lái xe bằng C cần những giấy tờ gì

Ngày nay, ngoài nhu cầu học các loại bằng lái xe hạng B1, B2 thì bằng lái xe C cũng là một trong những loại bằng được rất nhiều người lựa chọn học để phục vụ cho việc lái xe kinh doanh, hay một số mục đích khác,..Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy lo sợ và thắc mắc không biết thủ tục giấy tờ để học bằng lái xe hạng này có phức tạp không? Vậy để học lái xe bằng C cần những giấy tờ gì? Hãy cùng với David Lowe tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe hạng C

ho-so-dang-ky-thi-lai-bang-C

Bằng lái xe ô tô hạng C là loại bằng được cấp cho những người điều khiển các loại xe ô tô tải, ô tô chuyên dụng có trọng tải thiết kế từ 3500kg trở lên, máy kéo có trọng tải từ 3.500kg trở lên cùng các loại xe quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, b2. Vậy học lái xe bằng C cần những giấy tờ gì?

  • 2 bản sao giấy chứng minh nhân dân photo hoặc scan màu (không cần công chứng)
  • 1 đơn đăng ký sát hạch lái xe theo mẫu sẵn kèm theo hồ sơ của trung tâm
  • 1 giấy khám sức khỏe được cấp bởi các cơ sở y tế có thẩm quyền
  • 12 tấm ảnh 3×4 chụp với nền xanh

Đăng ký thi bằng C

thi-bang-lai-hang-C

David Lowe nghĩ đọc đến đây chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được học lái xe bằng C cần những giấy tờ gì? Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ cần thiết tiếp theo bạn sẽ chỉ cần tìm một địa chỉ gần nhất để nộp hồ sơ sau khi xét duyệt, bạn sẽ được sắp xếp lịch học. Được tham gia khoá học với cả lý thuyết lẫn thực hành, được rèn luyện kỹ năng lái xe cũng như đạo đức lái xe của người ngồi trước vô lăng. Sau khi kết thúc khoá học, bạn sẽ nắm được toàn bộ tất cả các kiến thức lý thuyết cũng như các kỹ năng điều khiển xe một cách kỹ lưỡng nhất.

Địa chỉ đăng ký học bằng C

Để học bằng lái xe hạng C, bạn có thể tìm đến các trung tâm đào tạo lái xe lâu năm. Bởi những trung tâm này hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn học bằng lái xe các hạng. Đặc biệt hơn, nhưng nơi này thường sở hữu hệ thống giáo viên giảng dạy và hướng dẫn dày dặn kinh nghiệm, có khả năng truyền đạt tốt cũng như tác phong nhanh nhẹn. Từ đó, hiệu quả học tập của các bạn cũng cao hơn nhiều.

noi-dang-ky-thi-bang-lai-hang-C

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn học tại các trung tâm có quy mô lớn. Bởi những nơi này luôn tập trung và  dồn sự quan tâm rất lớn vào vấn đề tiếp thu của các học viên. Hệ thống giáo viên ở những trung tâm này cũng rất chuyên nghiệp và cơ sở vật chất cũng rất tốt.

Đặc biệt hơn, trang thiết bị học tập cũng là ưu điểm rất lớn của các trung tâm này. Bởi lẽ, theo thống kê các trung tâm đào tạo lớn thường sở hữu trang thiết bị cùng hệ thống xe tập chất lượng. Có thể hỗ trợ tối đa quy trình học tập của các học viên. Do đó mà các học viên nơi đây có thể trải nghiệm thời gian học tập một cách đúng nghĩa.

>>>Xem thêm:

Quy trình học bằng lái xe hạng C

thu-tuc-can-chuan-bi-de-thi-bang-lai-hang-C

Ngoài thắc mắc học lái xe bằng C cần những giấy tờ gì? thì quy trình học bằng lái xe C như thế  nào cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Theo đó quy trình học bằng lái xe C sẽ được diễn ra như sau:

  • Học lý thuyết: Sau khi đã được tiếp nhận hồ sơ và được cấp thẻ học viên, các bạn sẽ được các giảng viên của trung tâm đào tạo về luật giao thông đường bộ cũng như các kiến thức về cấu tạo và cách sửa chữa ô tô khi có sự cố xảy ra.Quan trọng hơn là được hướng dẫn cả cách lái xe an toàn cũng như được giáo dục về đạo đức của người lái xe.
  • Học thực hành: Vào bài học thực hành các bạn sẽ được các giáo viên hướng dẫn và kèm cặp lái xe thực tế kết hợp song song với học lý thuyết. Được lái xe ô tô hạng C trực tiếp trên bãi tập, được hướng dẫn từ những kỹ thuật cơ bản cho đến nâng cao về mọi kỹ thuật trong quá trình lái xe.
  • Ôn thi và sát hạch: Sau khi kết thúc giai đoạn thực hành, các học viên sẽ được bước sang phần ôn thi và sát hạch. Trước đó, học viên cũng sẽ được phát sẵn tài liệu học lái xe ô tô hạng C để ôn tập. Ở bước này, học viên sẽ được thi thử nhằm quen dần và tạo cảm giác thoải mái tự tin khi thi sát hạch. 
  • Thi Sát hạch: Sau khi đã hoàn thành khóa học lái xe ô tô hạng C tại trung tâm theo thời gian quy định, học viên sẽ được tham gia kỳ thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe ô tô hạng C. Học viên sẽ được trung tâm thông báo lịch thi, thời gian và địa điểm thi cụ thể trước ít nhất 1 tuần.

thi-bang-lai-hang-C-can-giay-to-gi

Lời kết

Chắc hẳn, thông qua bài viết này các bạn cũng đã nắm được thông tin về học lái xe bằng C cần những giấy tờ gì? Hy vọng, những chia sẻ của David Lowe sẽ giúp ích cho tất cả các bạn trong quá trình học bằng lái xe ô tô hạng C. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với David Lowe để được giải đáp một cách chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *