Tạo shop bán hàng cho riêng bạn

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee từ A tới Z

Hiện tại có thể nói rằng Shopee đang là một kênh bán hàng online hiệu quả, nếu chưa biết cách đăng ký bán hàng trên Shopee thì hẳn là rất đáng tiếc. Nếu bạn không muốn vuột mất cơ hội kinh doanh này thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn bán hàng trên Shopee sau đây.

>>>Xem thêm:

Rất nhiều người đã chuyển từ bán hàng truyền thống sang bán hàng online trên các trang mạng xã hội hoặc các ứng dụng thương mại điện tử. Hãy tìm hiểu về cách bán hàng trên Shopee từ A tới Z cùng với David Lowe nhé!

Tạo shop bán hàng cho riêng bạn

Tạo shop bán hàng cho riêng bạn
Tạo shop bán hàng cho riêng bạn

Đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản Shopee, tiếp theo là cập nhật đầy đủ các thông tin liên quan đến shop của bạn. Thông tin này chính là những gì mà khách hàng có thể nhận biết về bạn, nên nếu có thể thì bạn nên làm thật chi tiết, đầu tư hình ảnh rõ ràng sắc nét. Làm như vậy sẽ tăng được sự tin tưởng ở khách hàng và dẫn đến quyết định mua hàng của họ.

Hoàn thành việc đăng ký bán hàng trên Shopee, bạn quay trở lại trang chủ của Shopee và nhấn vào “Kênh Người Bán ” để đăng nhập vào hệ thống. Ở đây bạn có thể tiến hành điền thông tin mô tả shop và tải ảnh ở phần hồ sơ shop. Sau đó là thiết lập vận chuyển bằng cách bật các đơn vị bạn muốn họ đến lấy và giao hàng cho bạn.

Sau khi bạn đã bán hàng, nếu muốn nhận tiền về thẻ  thì bạn cần thiết lập thẻ ngân hàng bằng cách bấm chọn vào “Ví Shopee”. Tiếp theo bạn thêm vào tài khoản ngân hàng của mình, nhập đầy đủ thông tin và xác nhận theo đúng yêu cầu là được nhé.

Cách đăng bán sản phẩm trên Shopee

Cách đăng bán sản phẩm trên shopee
Cách đăng bán sản phẩm trên shopee

Để có thể đăng bán sản phẩm trên Shopee, bạn nhấn vào biểu tượng ô vuông ở góc trên màn hình, chọn tiếp vào “Sản Phẩm” để tạo sản phẩm. Chọn “Thêm 1 sản phẩm mới” rồi tiến hành nhập thông tin vào các mục như sau:

  • Tên sản phẩm: đặt tên cho sản phẩm của bạn theo ý thích.
  • Mô tả sản phẩm: đây là phần bạn giới thiệu thông tin sản phẩm đến khách hàng.
  • Danh mục: danh mục được Shopee cho sẵn và bạn chỉ cần việc lựa chọn sao cho sản phẩm của bạn ở đúng nơi đúng chỗ nhất.
  • Thương hiệu: Nếu có thương hiệu của Shopee bạn chọn sẵn, còn không hãy chọn No Brand. 

Tiếp theo bạn cũng cần phải điền thông tin về giá cả sản phẩm, số lượng hàng còn trong kho, phân loại hàng và mua nhiều giảm giá.

Đăng ảnh và cài đặt vận chuyển cho sản phẩm

Đăng ảnh và cài đặt vận chuyển cho sản phẩm
Đăng ảnh và cài đặt vận chuyển cho sản phẩm

Bạn nên những bức ảnh đẹp nhất của sản phẩm để làm ảnh bìa, ảnh hiển thị ra ngoài cho khách hàng xem. Ở giao diện của Shopee bạn có thể thêm hình ảnh cho sản phẩm của mình, xóa hoặc chỉnh sửa kích thước hình ảnh phù hợp với yêu cầu.

Tiếp theo sẽ là phần cài đặt vận chuyển cho sản phẩm, mục này sẽ bao gồm những thông tin sau:

  • Cân nặng: là cân nặng sản phẩm của bạn rồi.
  • Kích thước đóng gói: là kích thước của gói hàng bao gồm cả bao bì hay hộp đóng gói. Kích thước khác nhau sẽ cho chúng ta tiền cước vận chuyển khác nhau. 
  • Phí vận chuyển: bạn có thể kích hoạt các phương thức vận chuyển để đưa ra được mức phí vận chuyển.

Chính sách giao nhận vận chuyển khi bán hàng

Chính sách giao nhận vận chuyển khi bán hàng
Chính sách giao nhận vận chuyển khi bán hàng

Ở phần này bạn có thể xem chi tiết thông tin người mua, sđt, địa chỉ nhận hàng, số lượng và thành tiền của mỗi đơn hàng.

Tùy theo thời gian bạn set lúc đăng sản phẩm lên ở phần thông tin khác mà ở đây sẽ có ngày bạn cần chuẩn bị hàng. Sau thời gian này mà bạn chưa chuẩn bị hàng thì Shopee sẽ tự động hủy đơn của bạn.

Tiếp theo bạn có thể chọn ngày bạn muốn bên vận chuyển đến nhận hàng. Bạn cũng có thể để lại lưu ý cho họ nếu bạn cảm thấy cần thiết. 

Trên đây là kiến thức về việc bán hàng trên Shopee từ A tới Z. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tạo gian hàng trên Shopee và bắt đầu kiếm được nhiều doanh thu từ nền tảng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *