doi-bnag-lai-quoc-te

Hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế của Mỹ online

Để có thể được sử dụng phương tiện ở nước ngoài khi đi du lịch, đi công tác hoặc thăm thân… việc có bằng lái xe của nước sở tại là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu để đăng ký học, thi và lấy bằng sẽ rất mất thời gian. Bài viết hôm nay David Lowe sẽ mách bạn cách đổi bằng lái xe quốc tế của Mỹ online vừa nhanh chóng, đơn giản mà rất tiện lợi. 

Định nghĩa bằng lái xe quốc tế của Mỹ

bang-lai-xe-quoc-te

Bằng lái xe quốc tế của Mỹ là tên gọi tắt của Hiệp hội ô tô quốc tế có trụ sở tại New York (Mỹ) hay còn được gọi là IAA. Đây là một trong những tổ chức rất uy tín đã được chính phủ cấp phép để làm bằng lái xe quốc tế. Những bằng lái xe quốc tế của Mỹ được chấp thuận sử dụng ở 192 quốc gia và vùng lãnh thổ trực một số thành phố tại các nước như Hàn Quốc và Nhật Bản.

>>>Tham khảo:

Giống với Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp, bằng lái xe quốc tế của Mỹ chỉ được chấp thuận khi mang theo giấy này và giấy phép lái xe được cấp trong nước. Tuy nhiên, tại những nước phát triển như Mỹ thì việc thi bằng lái xe với visa du lịch là điều không khả thì. Do đó, bằng lái xe quốc tế có độ phủ rộng như IAA sẽ rất phù hợp và cần thiết với những ai thường xuyên phải đi công tác nước ngoài và có nhu cầu sử dụng xe tự lái.

Hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế online

doi-bang-lai-quoc-te-uy-tin-nhat

Ngoài việc làm thủ tục chuyển đổi đổi bằng lái xe quốc tế thủ công thông thường. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian và thực hiện dễ dàng hơn với việc đăng ký đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng một cách nhanh chóng. Cụ thể:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Tổng cục Đường bộ Việt Nam

 • Đầu tiên, bạn sẽ truy cập vào đường link sau: https://dichvucong.gplx.gov.vn/faces/registration/home.xhtml
 • Trong phần khi Đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng, bạn chọn: Dịch vụ công cấp GPLX quốc tế (chọn mức độ 4)
 • Tiếp theo chọn cơ quan giải quyết là: Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
 • Cuối cùng là nhấn vào Đăng ký trực tuyến.

Bước 2: Nhập thông tin

doi-bang-lai-xe-quoc-te

 • Lúc này hình sẽ hiện lên phần đăng ký thông tin chi tiết, bạn hãy nhập Số Giấy phép lái xe của mình vào (hệ thống chỉ chấp nhận GPLX bằng vật liệu PET và loại số 12).
 • Sau đó, chọn nơi cấp GPLX và nhấn vào mục Tìm kiếm.
 • Nếu số GPLX của bạn hợp lệ và có trong cơ sở dữ liệu của hệ thống, thông tin chi tiết tương ứng sẽ được hiển thị một cách tự động.
 • Tiếp theo, điền những thông tin còn lại như: Số hộ chiếu/ ngày cấp, số điện thoại, nơi sinh và hòm thư điện tử và tải ảnh chân dung của bạn cùng chữ ký lên.

Bước 3: Tải những hồ sơ liên quan

 • Ảnh mặt trước của GPLX (chất liệu PET + ảnh chân dung).
 • Ảnh trang thông tin hộ chiếu (mặt có ảnh + nơi sinh).
 • Sau đó chọn Tôi xin đảm bảo các thông tin … và ấn Tiếp tục.

Bước 4: Tiến hành đăng ký chuyển phát và Thanh toán

bang-lai-xe-quoc-te-hinh-dang

Nhập thông tin người nhận, số điện thoại, số CMND, địa chỉ… để đơn vị vận chuyển chuyển bằng lái xe quốc tế cho người có yêu cầu đổi bằng.

Sau khi đã đăng ký thông tin chuyển phát, bạn cần phải chọn hình thức thanh toán và tiến hành thanh toán nhanh chóng. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được nhận GPLX quốc tế tại địa chỉ mà bạn đăng ký nhận. Bạn sẽ không cần phải đăng ký học khóa đào tại lái xe như trước.

Đổi bằng lái xe quốc tế cần những hồ sơ gì?

Để có thể đổi bằng lái xe quốc tế, bạn cần phải chuẩn bị một số hồ sơ cần thiết. Tuy nhiên, mỗi một nơi cấp bằng lái xe quốc tế đều sẽ có những điều kiện khác nhau. Cụ thể:

 • Thủ tục do Việt Nam cấp: yêu cầu 02 mặt bằng lái xe, 02 mặt CMND/ CCCD, 01 mặt thông tin hộ chiếu, 01 ảnh 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5, chữ kỹ (lấy ảnh chụp).
 • Thủ tục do Mỹ cấp: Yêu cầu 02 mặt bằng lái xe, 02 mặt CMND/ CCCD/ mặt thông tin hộ chiếu, 01 ảnh 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5.

Chi phí đổi bằng

doi-bnag-lai-quoc-te

Nơi cấp là Việt Nam hay Mỹ đều cũng sẽ có mức chi phí cấp đổi bằng khác nhau. Do vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ để có thể lựa chọn cho mình được dịch vụ phù hợp. Cụ thể:

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp

Mức chi phí cho việc đổi bằng lái xe quốc tế Việt Nam cấp có giá khoảng 1,2 triệu đồng. Tuy nhiên, bằng lái xe do Việt Nam cấp chỉ sử dụng được trên 73 quốc gia và thời gian là 3 năm.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp

Mức chi phí này sẽ phụ thuộc vào hiệu lực của bằng và thời gian nhận bằng. Cụ thể:

 • Hiệu lực sử dụng 1 năm giá 1,5 triệu.
 • Hiệu lực sử dụng 3 năm giá 1,7 triệu.
 • Hiệu lực sử dụng 5 năm giá 1,9 triệu.
 • Hiệu lực sử dụng 10 năm giá 2,1 triệu.
 • Hiệu lực sử dụng 20 năm giá 2,3 triệu.

Nơi cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế

Bạn đang thắc mắc đổi bằng lái xe ô tô quốc tế ở đâu? Như đã trình bày ở trên, nếu bạn muốn được đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế bằng hình thức online thì Tổng cục Đường bộ Việt Nam là nơi duy nhất có thể thực hiện được yêu cầu này của bạn.

Lời kết

Với những thông tin của David Lowe ở bên  trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về cách đổi bằng lái xe quốc tế của Mỹ. Nếu vẫn còn thắc mắc hãy để lại comment, chúng tôi sẽ hỗ trợ và trả lời bạn một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *