Hướng dẫn edit video trên máy tính một cách hiệu quả nhất

Hướng dẫn edit video trên máy tính một cách hiệu quả nhất

Cách edit một video trên máy tính đang là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Phần mềm edit video với nhiều hiệu ứng hình ảnh và âm thanh. Giao diện đơn giản có thể cho phép các bạn tạo video mong muốn và đầy đủ tính năng.

Trong bài viết hôm nay, David Lowe sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tự edit video trên máy tính một cách hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết dưới đây có thể giúp các bạn hiểu được phần nào về phần mềm edit video.

Máy tính dùng cho edit video

Máy tính dùng cho edit video
Máy tính dùng cho edit video

Máy tính dùng edit gồm có 2 loại  là máy tính bànlaptop. Để có thể tiến hành edit video trên máy tính bạn phải có một trong hai thiết bị trên. Tùy theo các nhu cầu khác nhau mà bạn có thể chọn giữa laptop hoặc máy tính bàn. Nếu công việc edit video có tính di động cao, thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng laptop để có thể edit video.

Còn trong trường hợp mà các bạn làm cố định tại một vị trí, thì các bạn nên trang bị máy tính bàn là tốt nhất. Cấu hình khi sử dụng PC tốt hơn Laptop rất nhiều. Những người làm nghề edit video chuyên nghiệp thường trang bị PC cho công việc của mình.

Lưu ý trong quá trình dựng video

Lưu ý trong quá trình dựng video
Lưu ý trong quá trình dựng video

Chất lượng video đầu vào: Các bạn khi sử dụng phần mềm edit video nên lưu ý chất lượng video đầu ra sao cho chất lượng khi xuất không bị chất lượng thấp, nhòe hay mờ như vậy video sẽ không cho ra chất lượng tốt được. Tương tự với hình ảnh, âm thanh cũng vậy các bạn cũng nên video không cần độ phân giải cao nhưng chất lượng phải tốt.

Các định dạng có thể thêm: Hầu hết các định dạng phần mềm đều được Camtasia 9 hỗ trợ. Tuy vậy vẫn có một số định dạng không thể mở được. Nếu như định dạng không mở được chúng ta cần tiến hành chuyển đổi định dạng. Các tệp bị lỗi định dạng, lỗi file cần có biện pháp thay thế.

Phần mềm edit video trên máy tính

Phần mềm edit video trên máy tính
Phần mềm edit video trên máy tính

Trên PC/Laptop có rất nhiều phần mềm hỗ trợ edit video từ đơn giản cho đến phức tạp. Những phần mềm dùng trong edit video có thể kế như Adobe Premiere Pro, Final Cut hay Camtasia Studio,… Để đơn giản hóa trong quá trình làm video chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng edit video trên camtasia 9.

Để có thể giúp các bạn hiểu hơn các bước trong edit video, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng phần mềm Camtasia Studio giúp bạn edit video nhanh, gọn và đẹp nhất.

Edit video bằng phần mềm Camtasia Studio 9

Edit video bằng phần mềm Camtasia Studio 9
Edit video bằng phần mềm Camtasia Studio 9

Việc đầu tiên là tải phần mềm Camtasia Studio về máy và cài đặt phần mềm, rồi thực hiện các bước edit video như sau:

  • Bước 1: Thêm tài nguyên làm video vào Media Bin. Add intro, nhạc, hình nền màu ở mục  Media. Footer và hình nền có thể sử dụng bằng cách tải trên mạng;
  • Bước 2: Đặt nền trắng cho video: Click chuột vào khung video chọn Project setting, ở phần Color chuyển nền mặc định của khung video thành màu trắng;
  • Bước 3: Thêm và kéo footer vào trong khung video và điều chỉnh theo tỷ lệ;
  • Bước 4: Thêm text vào trong video, đổi màu chữ, size chữ và font chữ vào trong track phía trên footer ở timeline;
  • Bước 5: Chèn text vào Heading thay vì chèn vào footer để tạo sự chuyên nghiệp cho video;
  • Bước 6: Tải và tìm video Footage sao cho phù hợp với nội dung của bạn trên website. Lưu ý nên tìm từ khóa video bằng tiếng anh;
  • Bước 7: Thêm hiện ứng trên video khi đã hoàn thành xong phần video cuối cùng;
  • Bước 8: Cuối cùng thêm nhạc và điều chỉnh âm lượng phù hợp với thời lượng của video.

Ngoài ra còn một số thông tin bài viết hướng dẫn khác có thể bạn quan tâm như: Làm Powerpoint đẹp và chuyên nghiệp hay là hướng dẫn một số mẹo chỉnh sửa văn bản Word.

Như vậy, David Lowe đã hướng dẫn cho các bạn cách edit video trên máy tính hiệu quả nhất mà có thể các bạn làm được. Hy vọng ràng video trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Các bạn hãy lưu ý thực hiện tất cả các bước để có một video hoàn hảo nhé.

Nguồn:https://www.jacquart-lowe.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *