chi-cach-ghep-xe-ngang

Hướng dẫn kỹ thuật ghép xe ngang vào nơi đỗ

Ghép xe ngang vào nơi đỗ là một trong những bài thi sát hạch mà bất cứ học viên nào cũng phải trải qua trong quá trình thi bằng lái xe các hạng B1, B2, C, D, E. Đây là một trong những bài thi khó, đòi hỏi độ chính xác cũng như kỹ thuật của người lái xe. Do đó, để có thể vượt qua bài thi này một cách dễ dàng, các bạn hãy tham khảo hướng dẫn kỹ thuật ghép xe ngang vào nơi đỗ mà David Lowe chia sẻ trong bài viết sau đây.

Ghép xe ngang là gì?

ky-thuat-ghep-xe-ngang-cach-thuc-hien

Trước khi đến với  hướng dẫn kỹ thuật ghép xe ngang vào nơi đỗ, chúng ta sẽ tìm hiểu ghép xe ngang là gì? Ghép xe ngang là bài thi lùi xe vào nơi đỗ khi hai đầu và 1 mặt bên đều bị khoá bởi vật cản hoặc những xe khác có chiều rộng là 2,2m và chiều rộng là 6,45m.

>>>Tham khảo:

Đối với những người thường xuyên lái xe và thực hiện bài này thì sẽ cảm thấy dễ, tuy nhiên đối với các học viên khi tham gia sát hạch thì đây là một phần thi tương đối khó khăn.

Kỹ thuật ghép xe ngang vào nơi đỗ

huong-dan-ky-thuat-ghep-xe-ngang

Kiến thức để ghép xe ngang vào nơi đỗ, chúng ta sẽ có tất cả 5 bước để thực hiện, sau đây sẽ là hướng dẫn kỹ thuật ghép xe ngang vào nơi đỗ cụ thể thông qua 4 bước thực hiện, các bạn hãy áp dụng để đem về kết quả cao nhất trong kỳ thi sát hạch sắp tới.

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy điều khiển xe tiến lên phía trước làm sao cho song song với chỗ đỗ xe một khoảng cách phù hợp. Trong trường hợp nếu có xe đang đỗ phía trước, hãy tiến lên sao cho 2 đuôi xe song song nhau và thân xe cách nhau khoảng 50cm. Đồng thời, các bạn hãy chỉnh gương chiếu hậu phía bên tay trái để có thể nhìn rõ được vị trí bánh xe phía sau.
  • Bước 2: Với hướng dẫn kỹ thuật ghép xe ngang vào nơi đỗ, ở bước tiếp theo này, các bạn hãy về số lùi và đánh lái sang phải, từ từ cho xe lùi cho đến khi nhận thấy thân xe bên trái thẳng với logo xe đang đỗ phía sau thì hãy dừng lại và trả lái thẳng. Nếu trường hợp đầu xe đỗ phía sau cách làn vạch giới hạn xa thì có thể cho xe lùi cho đến khi sường xe bên trái thẳng chiếu với đèn pha bên phải của chiếc xe phía sau.

cach-ghep-xe-ngang-thi-sat-hach

  • Bước 3: với Hãy tiếp tục cho xe lùi cho đến khi nào thấy bánh xe phía sau nằm trên cùng một đường thẳng với bánh trước của xe đỗ ở  phía sau. Lúc này, các bạn hãy đánh lái sang trái, sau đó lùi xe cho đến khi đuôi xe cách đầu xe phía sau với khoảng cách lag 25cm thì dừng lại.
  • Bước 4: Ở bước cuối cùng này, hãy đánh lái sang phải và từ từ cho xe di chuyển tiến lên phía trước, đồng thời chú ý quan sát gương phía bên tay phải, thấy sườn xe song song với lề đỗ xe thì trả thẳng lái. Các bạn cần lưu ý khoảng cách đỗ xe an toàn là  vị trí đầu và vị trí đuôi xe đỗ phía trước ít nhất khoảng 60cm, đối với xe đỗ phía sau cũng vậy.

Những lỗi sai khi ghép xe ngang

ky-thuat-ghep-xe-ngang

David Lowe ghép xe ngang là một bài thi tương đối khó, sau khi đã nắm được những  hướng dẫn kỹ thuật ghép xe ngang vào nơi đỗ mà David Lowe chia sẻ. Tiếp theo đây sẽ là các lỗi sai thường gặp khi ghép xe ngang mà các học viên thường hay mắc phải, các bạn hãy tham khảo để rút ra kinh nghiệm cho mình trong quá trình thi sát hạch:

  • Lỗi bánh xe đè vào vạch giới hạn hình sát hạch: Để không bị đè vạch, các học viên nên quan sát hai gương chiếu hậu để lùi trước khi đánh lái sao cho đúng vị trí.
  • Xe bị chết máy: Khi mắc lỗi này, học viên sẽ bị truất quyền thi ngay lập tức. bạn nên, thả chân côn cho tới khi nào thấy máy rung nên thì dừng lại, tiếp theo hãy nhả phanh và đạp nhẹ chân ga.
  • Vượt quá thời gian làm bài thi sát hạch theo quy định: Khi vào bài thi có nhiều học viên sẽ cho rằng “ chậm mà chắc” sau đó thực hiện bài thi một cách khá từ tốn nên thường vượt quá thời gian quy định. Do đó, ngoài việc thực hiện đúng các kỹ năng cũng như thao tác chính xác thì  cũng nên chú ý đến thời gian thi.
  • Quên tắt xi nhan: Việc quá căng thẳng hoặc quá tập chung vào làm bài thi khiến cho nhiều học viên lơ đãng không để ý đến xi nhan. Với lỗi này, các bạn sẽ bị trừ đi 5 điểm, do đó hãy ghi nhớ sau lệnh xuất phát cho xe lăn bánh 1 đến 3 mét thì hãy tắt xi nhan.

chi-cach-ghep-xe-ngang

Lời kết

Như vậy, trong bài là hướng dẫn cách ghép xe ngang vào nơi đỗ một cách chi tiết nhất mà David Lowe chia sẻ đến bạn. Hy vọng, thông qua những gì mà David Lowe chia sẻ các bạn sẽ có thêm những kiến thức để vượt qua phần thi này một cách dễ dàng. Chúc tất cả các bạn sẽ đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sát hạch bằng lái xe sắp tới! Ngoài ra, nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với David Lowe để được tư vấn và giải đáp một cách tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *