Hướng dẫn quay Tik Tok hoàn hảo nhất trên điện thoại

Hướng dẫn quay Tik Tok hoàn hảo nhất trên điện thoại

Trào lưu Tik Tok là một mạng xã hội ngày nay đang được rất nhiều các bạn trẻ tham gia, để có thể quay cho mình một video thu hút lượt xem nhiều trên Tik Tok. Những bạn mới bắt đầu tập quay Tik Tok đang còn thắc mắc không biết cách nào để quay một video hoàn hảo trên điện thoại.

Bài viết viết hôm nay, David Lowe sẽ hướng dẫn cho các bạn cách quay Tik Tok làm sao cho hoàn hảo và hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn phần nào về một số cách quay tốt nhé.

Tik tok là gì?

Tik tok là gì?
Tik tok là gì?

Tik Tok ngày nay đang là trào lưu đã và đang thành công thu hút được rất nhiều người trẻ tham gia để sáng tạo nội dung cũng như tạo ra những giây phút giải trí cho người khác bằng cách tạo ra những đoạn clip nhỏ. Chỉ cần một chiếc điện thoại các bạn có thể thỏa sức sáng tạo những video mang trong mình cá tính riêng cùng với hàng ngàn video khác trên khắp thế giới.

Nhìn sơ qua Tik Tok cũng khá giống như Instagram điểm khác biệt duy nhất là Tik Tok mang thiên hướng những đoạn video ngắn từ 15s cho tới 3 phút, còn Instagram thì là thiên về hướng hình ảnh nhiều hơn. Vậy làm sao có thể quay một đoạn video trên Tik Tok một cách hoàn hảo và hấp dẫn người xem nhất. Thì trước tiên các bạn hãy biết cách quay cơ bản của Tik Tok trước.

Hướng dẫn cách quay cơ bản

Hướng dẫn cách quay cơ bản
Hướng dẫn cách quay cơ bản

Một video trên Tik Tok thông thường thì sẽ dài khoảng 15s, trong khoảng thời gian đấy các bạn có thể thỏa sức sáng tạo những nội dung khác nhau có thể kể đến như video hiệu ứng, video làm bằng hình ảnh và thêm video từ nguồn bên ngoài. Những bước thực hiện quay cơ bản của bạn như sau:

Bước 1: Các bạn nhấn vào phần khung dấu cộng bên dưới của giao diện ứng dụng Tik Tok để vào phần quay video

Bước 2: Sau đó chọn vào mục các bạn cần chèn video hay hình ảnh vào

Bước 3: Để video sinh động các bạn chèn thêm phần nhạc ở mục “thêm âm thanh” và nhấn chọn bài nhạc mà bạn thích.

Bước 4:Chèn thêm hiệu ứng cũng như cắt những đoạn dư thừa không cần thiết để tạo video hoàn hảo.

Bước 5: Nhấn vào public để đăng video.

Cách để quay một video hoàn hảo

Đầu tư nội dung

Đầu tư nội dung
Đầu tư nội dung

Điều này rất đơn giản chỉ cần các bạn chịu khó bỏ thời gian công sức của mình đó chính là yếu tố chính tạo nên những video hay và hoàn hảo. Nhiều các bạn cho rằng không nên đầu tư nhiều vào nội dung vì video chỉ dài có 15s. Nhưng dù cho video có ngắn hay dài thì người xem vẫn thích những nội dung có đầu tư bài bản hơn. Tốt nhất thì các bạn nên lên kịch bản cho từng video của về vấn đề gì, cảnh gì và quay ra sao.

Cập nhập xu hướng

Cập nhập xu hướng
Cập nhập xu hướng

Các bạn để có video hoàn hảo thu hút người xem các bạn chắc hẳn cần phải thường xuyên cập nhập những xu hướng hiện đang nổi nhất hiện tại. Những chủ đề hiện đang nổi nhất như challengetrend đây là những chủ đề hấp dẫn được lượng lớn người xem. Bắt kịp được những xu hướng này sẽ giúp các bạn tăng được lượng tương tác và người xem.

Đăng video thường xuyên

Đăng video thường xuyên
Đăng video thường xuyên

Cách để có thể phổ biến được kênh của các bạn đó là đăng thật nhiều những video hằng ngày. Các bạn càng đăng nhiều thì sẽ tạo ra cho bạn nhiều khả năng có thêm nhiều người theo dõi hơn và nổi hơn. Luôn phải nhớ chất lượng của một video bạn tạo ra rất quan trọng đừng đăng nhiều mà các bạn không đầu tư vào nội dung nhé.

Sử dụng hashtag

Sử dụng hashtag
Sử dụng hashtag

Cũng như những trang mạng xã hội khác như YouTube, Facebook, Twitter thì việc khi các bạn đăng video có đính kèm hashtag có thể tăng độ phổ biến video của bạn đến với mọi người. Điều này còn giúp bạn phân loại được những video của mình giúp cho việc tìm kiếm trở nên hiệu quả hơn.

Thêm hiệu ứng vào video

Thêm hiệu ứng vào video
Thêm hiệu ứng vào video

Thêm các hiệu ứng khác nhau để làm cho video của bạn thêm hoàn hảo. Khi quay và edit video Tik Tok, bạn có thể tạo nên sự hấp dẫn về video của chính bản thân bằng sử dụng những hiệu ứng chuyển cảnh, lọc màu, tăng tốc,… Việc sử dụng thường xuyên với nhiều hiệu ứng cùng lúc có thể chỉ gây ra phiền nhiễu cho người xem.

Những kiến thức ngắn trên đây có thể phần nào giúp được cho các bạn những cách có thể giúp các bạn quay một video hoàn hảo trên Tik Tok. Hy vọng rằng chúng tôi đã giúp các bạn được phần nào những vấn đề trên. Chúc các bạn thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *