thuc-hanh-bang-lai-a2

Lệ phí thi bằng lái xe mô tô A2 là bao nhiêu?

Hiện nay, việc thi bằng lái xe mô tô A2 được rất nhiều người lựa chọn, nhất là đối với những ai đang sở hữu xe phân khối lớn. Tuy nhiên, chi phí thi bằng lái xe A2 là điều mà hầu hết ai cũng thắc mắc. Vậy để có thể tìm được câu trả lời hãy cùng David Lowe theo dõi bài viết sau để biết rõ hơn về chi phí cho việc sở hữu bằng lái xe A2 là bao nhiêu nhé.

Chi phí thi bằng lái xe A2 phải đóng bao nhiêu tiền?

thu-tuc-lam-bang-lai-xe-a2

Rất nhiều năm về trước, để có thể được tham gia vào đào tạo và thi sát hạch bằng lái xe mô tô hạng A2, học viên cần phải đáp ứng rất nhiều điều kiện và tài chính. Việc đầu tiên phải làm đó là tham gia vào Câu lạc  bộ Mô tô của Hà Nội, trực thuộc Liên đoàn xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam. Sau đó sẽ được giới thiệu để tham gia đào tạo và thi sát hạch lấy bằng hạng A2. Ở thời điểm đó, chi phí rất cao khoảng từ 8 đến 10 triệu đồng.

David Lowe thấy hiện nay, việc nhân rộng và phổ biến với các địa điểm đào tạo, sát hạch bằng lái mô tô hạng A2 rất nhiều. Điều này đã góp phần vào việc làm giảm chi phí thi sát hạch và đưa những người có nhu cầu sử dụng xe mô tô phân khối lớn dễ dàng tiếp cận hơn trong việc sở hữu bằng lái xe mô tô hạng A2. Trong đó các khoản chi phí bao gồm như sau:

thuc-hanh-thi-bang-lai-a2

 • Lệ phí thi bằng lái xe hạng A2 là 1,3 triệu đồng.
 • Lệ phí thi là 90 nghìn đồng.
 • Lệ phí sát hạch (của Sở GTVT) là 90 nghìn đồng.
 • Lệ phí cấp bằng lái xe A2 loại PET là 130 nghìn đồng.
 • Lệ phí cho giấy khám sức khỏe khoảng 100 nghìn đồng.

Tất cả tổng chi phí thi bằng lái xe A2 rơi vào khoảng 1.715.000 đồng. Tuy nhiên, ngày nay có rất nhiều Trung tâm đào tạo và sát hạch bằng lái xe hạng A2 đều có mức chi phí trọn gói khoảng 1.400.000 đồng.

Chi phí phát sinh

thuc-hanh-bang-lai-a2

Ngoài mức lệ phí thi bằng lái xe A2 mà chúng tôi vừa liệt kê trên, các bạn hoàn toàn không cần phải đóng thêm bất kỳ một chi phí phát sinh nào khác trong quá trình học và thi sát hạch lấy bằng A2. Tuy nhiên, ngoài việc chi phí đào tạo học và thi tại các trung tâm, những chi phí ngoài như ăn, ở, nghỉ ngơi, xăng xe đi lại… bạn hoàn toàn phải tự chịu và không tính vào chi phí thi bằng lái xe A2.

Địa chỉ đăng ký thi bằng hạng A2

thi-bnag-lai-xe-hang-a2

Trước kia, để tìm kiếm trung tâm đăng ký đào tạo và thi sát hạch bằng lái xe nói chung và bằng A2 nói riêng là điều khá khó khăn. Tuy nhiên, hiện nay, các địa điểm thi sát hạch bằng lái xe được diễn ra rất phổ biến. Nhiều Trung tâm đào tạo và sát hạch thi bằng lái xe được nhân rộng khắp cả nước, không còn chỉ gói gọn ở những tỉnh thành hơn như Hà Nội nữa.

Do đó, hầu hết các bạn đang sinh sống và làm việc tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, chỉ cần đến trực tiếp các Trung tâm đào tạo của tỉnh mình để nộp hồ sơ là được. Bạn sẽ được đăng ký học và thi bằng lái xe A2 dễ dàng ở nơi gần mình nhất mà không bất nhiều chi phí hay công sức nữa.

>>>Xem thêm:

Một số lưu ý khi đăng ký thi bằng A2

thi-bnag-lai-a2

Ngoài lo về chi phí thi bằng lái xe A2 thì khi đăng ký đào tạo bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Điều kiện thi bằng lái xe A2 đầu tiên là người đăng ký thi phải là công dân Việt Nam trên đủ 18 tuổi (không là người thuộc diện công an, quân đội, thanh tra giao thông, quản lý thị trường, kiểm lâm….).
 • Không có bằng lái xe A1 vẫn được đăng ký thi bằng hạng A2. Bằng lái xe hạng A và A2 là hai loại bằng riêng biệt và độc lập. Do vậy sẽ không có việc nâng bằng hay đổi bằng từ A1 lên A2.
 • Nếu bạn có nhu cầu muốn ghép bằng A2 mới với bằng hạng A1, B1… cũ, khi nộp hồ sơ bằng A2 cần phải ghi thêm mục “đã có giấy phép lái xe số XXX) và nộp kèm với hồ sơ gốc, bản phô tô của bằng cũ để Sở GTVT ghép chung. Nếu không thích, bạn vẫn có thể giữ nguyên bằng cũ để sử dụng.
 • Thủ tục hồ sơ: 01 bản CMND/CCCD phô tô, 01 giấy khám sức khỏe do cơ sở Y tế có thẩm quyền cung cấp, 04 ảnh thẻ 3×4 nền xanh.
 • Khi chụp ảnh thẻ, tóc phải gọn gàng, không che mặt, che mái.
 • Giấy khám sức khỏe phải có xác nhận của bệnh viện cấp quận trở lên mới có hiệu lực.
 • Nếu không có thời gian chụp ảnh và lấy Giấy khám sức khỏe có thể liên hệ với Trung tâm đào tạo bằng lái xe để nhờ hỗ trợ. Trung tâm sẽ giúp bạn hoàn thiện các thủ tục hồ sơ thi bằng lái xe còn lại.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà David Lowe vừa chia sẻ trên bạn đã biết được chi phí thi bằng lái xe A2 là bao nhiêu từ đó chuẩn bị cho mình đủ kinh tế hơn. Ngoài ra, nếu vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp hoặc muốn được đăng ký khóa học đào tạo thi sát hạch bằng lái A2 hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *