meo-hoc-de-nho-de-thi-ly--thuyet-a1

Mẹo học thi lý thuyết bằng lái xe máy A1

Gần đây, việc kiểm tra bằng lái xe máy được cơ quan Cảnh sát giao thông tiến hành rất gắt gao. Do vậy, việc sở hữu chiếc bằng lái xe máy A1 là điều rất cần thiết và quan trọng. Nếu bạn đang có dự định muốn thi lấy bằng, chúng tôi xin mách bạn về mẹo thi bằng lái xe A1 chắc chắn đậu, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau.

Bằng A1 lái được xe gì?

meo-hoc-bang-lai-a1

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ và Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Bằng lái xe hạng A1 được cấp cho người lái xe mô tô mái bánh có dung tích xy-lanh từ 50cm3 đến 125cm3. Hoặc những xe có công suất động cơ điện trên 4kw đến 11kw và các loại xe như xe gắn máy (xe máy điện).

Bằng lái xe A1 rất quan trọng với người điều khiển xe máy

Cách thi lý thuyết A1 online

Khi tham gia thi bằng lái xe máy A1 đều sẽ phải trả qua hai phần thì đó là lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần lý thuyết sẽ gồm có 20 câu hỏi liên quan đến kiến thức, những quy định luật lệ và biển báo khi tham gia giao thông. Đối với phần này sẽ diễn ra trong khoảng 15 phút, thí sinh chỉ cần trả lời đúng 16/20 (bao gồm câu hỏi điểm liệt) là có thể đậu.

>>>Xem thêm:

Nhằm giúp bạn nắm được cách thi lý thuyết A1 online một cách nhanh chóng và chính xác chúng tôi xin mách bạn về mẹo thi bằng lái xe A1 với lý thuyết đơn giản sau:

Mẹo học thi bằng lái xe hạng A1

meo-hoc-de-nho-de-thi-ly--thuyet-a1

Để đạt được kết quả thi bằng lái xe máy A1 chắc chắn, chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo thi lý thuyết sau.

 • Khi có câu hỏi dạng như ưu tiên phương tiện nào đi trước khi tất cả đang tham gia giao thông và được phép di chuyển. Hãy chọn những đáp án có chứa một số cụm từ như: nhường cho phương tiện đường sắt, xe đang đi trên đường chính và người đi bộ đang đi trên phần đường được ưu tiên.
 • Khi gặp các câu hỏi chỉ có 2 đáp án, trong khi đó câu hỏi xuất hiện từ “các” hoặc “những”, hãy chọn luôn cả hai đáp án đó.
 • Mẹo thi bằng lái xe A1 tiếp theo nên nhớ đó là các khái niệm, định nghĩa được đặt trong các dấu ngoặc kép liên quan đến các phần: Vạch – Phố – Dải và Phần, hãy chọn đán 1.

Nắm được mẹo thi lý thuyết chắc chắn bạn sẽ đạt được điểm tối đa

 • Đối với câu hỏi có 3 đáp án, có hai đáp án dài và 1 đáp án ngắn, hãy đọc đáp án ngắn trước. Nếu đúng chọn ngay, còn sai chọn hai đáp án còn lại.
 • Với câu hỏi có cụm từ “khái niệm” hoặc kết thúc bằng “được hiểu như thế nào là đúng?” hãy chọn đáp án số 2. Đây là một trong những mẹo thi bằng lái A1 bạn không nên bỏ qua.
 • Các câu hỏi liên quan đến việc tuân theo hiệu lệnh của ai đó khi tham gia giao thông, hãy chọn đáp án có xuất hiện cụm từ “hiệu lệnh của người điều khiển giao thông” hoặc “biển báo giao thông”.
 • Mẹo thi bằng lái xe máy nữa bạn nên biết đó là đối với một số câu hỏi về các hành vi như mang mác, vận chuyển, sử dụng… các vật chất gây hại, gây mất trật tự, hãy chọn ngay đáp án “bị nghiêm cấm” chắc chắn đúng.

Mẹo thi phần sa hình để lấy bằng lái xe máy A1

ly-thuyet-lai-xe-a1

David Lowe cho rằng trong phần thi sa hình sẽ gồm có 5 câu hỏi, bạn phải chắc chắn không được bỏ sót bất kỳ câu hỏi nào. Dưới đây sẽ là mẹo thi phần sa hình giúp bạn chắc chắn đậu mà chúng tôi muốn mách bạn:

Bạn sẽ lấy được bằng A1 dễ dàng nếu ôn tập tốt và nhớ các mẹo

 • Đối với những xe được phép ưu tiên đi trước theo thứ tự sau: Quân đội – Công an – Cứu thương.
 • Những loại xe nào đi vào phần giao lộ sẽ có quyền đi trước những loại xe còn lại.
 • Những phương tiện đi theo hướng rẽ phải sẽ được quyền đi trước, tiếp đến là các xe đi thẳng và sau cùng là phương tiện rẽ trái.
 • Các loại xe đang đi trên đường ưu tiên sẽ được phép đi trước tất cả những loại xe còn lại.

Những lưu ý khi học lý thuyết A1

hoc-thi-bang-lai-hangj-a1

Để có thể thi đạt điểm tối đa và không bị trước bạn cần phải lưu ý đến một số mẹo học lý thuyết lái xe A1 sau. Cụ thể:

 • Ôn tập tất cả 200 câu hỏi lý thuyết về thi bằng lái xe máy đã được cấp.
 • Tham khảo các mẹo thi để làm nhanh các câu hỏi không quá khó.
 • Làm thử các bộ đề thi thi thử bằng lái xe A1.
 • Làm thử 20 câu hỏi điểm liệt của bằng A1 để tránh bị liệt (có rất nhiều bạn đã bị trượt vì bỏ qua hoặc làm sai câu hỏi điểm liệt).
 • Trước khi thi nên thư giãn đầu óc bằng cách ngừng mọi việc ôn thi, hãy ngủ sớm để não bộ nhớ dữ liệu tốt nhất.

Lời kết

Với những thông tin về mẹo thi bằng lái xe A1 mà David Lowe vừa chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn ôn thi, thực hành tốt nhất và lấy được bằng nhanh chóng. Nếu vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp hãy để lại comment để được giải đáp nhanh chóng và cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *