thuc-hanh-lai-xe-hang-a1

Mẹo thi thực hành bằng lái xe máy hạng A1

Việc sở hữu bằng lái xe máy A1 là điều rất cần thiết của người điều khiển xe máy. Để thi lấy được bằng cần phải có hai phần đó là thi lý thuyết và thi thực hành. Tuy nhiên, có nhiều người đắn đo không biết thi thực hành như thế nào và có khó không? Hiểu được tâm lý của người thi, hôm nay David Lowe xin chia sẻ mẹo thi thực hành bằng lái xe A1 đơn giản và chắc đậu cho bạn, cùng theo dõi bài viết nhé.

Những lỗi thường gặp khi thi bằng lái xe A1

thuc-hanh-thi-sat-hach-bang-lai-a1

Theo David Lowe khi thi bằng lái xe máy A1, rất nhiều người đã mắc phải những lỗi đơn giản. Dưới đây chúng tôi xin đề cập ra một số loại lỗi thường gặp nhất để bạn có thể rút ra được kinh nghiệm cho mình:

Lỗi thi trực tiếp

Trong các lỗi thường gặp nhất khi thăng bằng lái xe máy đó là loại lỗi trực tiếp. Cụ thể là những lỗi sau:

  • Lỗi đi ngược vòng số 8, khi bắt đầu thi, bắt buộc bạn rẽ bên phải. Nếu nhầm lẫn, bạn sẽ bị loại ngay tức thì.
  • Lỗi ngã rẽ, khi di chuyển trong vòng số 8, trải qua 3 bước liên hoàn, nếu bạn chống chân, dừng xe sắp ngã.. vẫn nên đi tiếp dù có bị trừ điểm. Nhưng nếu để bị ngã sẽ bị loại ngay lập tức.
  • Khi thi vòng số 8, nếu hai bánh xe bị chệch ra khỏi đường cũng sẽ bị loại.

Một số lỗi gặp thông thường

Ngoài lỗi thi trực tiếp thì cũng có một số lỗi thường xuyên gặp và bị trừ điểm đó là những lỗi sau;

  • Lỗi chống chân trong vòng số 8, sẽ bị trừ điểm, nhưng đếu không chống mà để ngã sẽ bị loại.
  • Lỗi đè vạch khi xuất phát, bị trừ 5 điểm.
  • Trong thi đường quanh co, nếu đè vạch sẽ bị trừ 5 điểm.

Mẹo thi thực hành bằng lái xe A1 

thuc-hanh-lai-xe

Để có thể lấy được bằng lái xe A1, ngoài việc thi tốt thì việc thi phần thực hành là điều chắc chắn không thể bỏ qua. Dưới đây là một số mẹo thi mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn:

Mẹo thi vòng số 8

Mẹo thi vòng số 8 là một trong những mẹo thi thực hành bằng lái xe A1 đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Ở phần thi này, bạn nên để xe ở số 2 hoặc số 3 (đối với nam đã cứng tay nên để số 3, đối với nữ nên để số 3). Điều này đảm bảo được tốc độ ổn định, tránh xe quá yếu và dễ bị mắc sai lầm ngay khi xuất phát.

>>>Xem thêm:

Khi xe đã tiến vào, bạn cần phải tiếp tục chạy theo chiều của mũi tên trên đường. Đối với phần thi này, nên để xe chạy ở số 3 để máy ổn định. Nếu khi tiến vào bạn để số 3 thì hãy từ từ lên ngay số 3 nhé. Ngoài ra, khi thi thực hành lái xe A1 bạn cần phải lưu ý một số điểm sau khi thi vòng số 8:

  • Cần phải chạy đủ 1,5 vòng số 8, sau đó chạy tiếp theo hướng mũi tên.
  • Điều khiển bánh trước của xe sao cho áp sát mép ngoài của vòng số 8.
  • Khi ôm cua, hãy giữ vững tay lái để tránh trường hợp loạng chong hay tay bị lắc lư. Nhất là không đi số 4 bởi khi cua đi chậm mà ga quá yếu rất dễ bị tắt máy.

Mẹo thi đường thẳng

meo-thi-thuc-hanh-khong-truot

Trong mẹo thi thực hành bằng lái xe A1 đối với vòng thi số 8 đây được biết là một trong những vòng dễ nhất. Học viên chỉ cần ga đều tay và ngồi đúng tư thế, từ đó ổn định tốc độ là được. Tuy nhiên, vẫn cần phải lưu ý không được để chạm vạch và chống chân. 

Phần thi này khá ngắn nên không nên đi quá nhanh, bởi lúc phanh lại dễ khiến cho xe bị mất thăng bằng. Tốc độ ổn định ở phần thi này khoảng 30 – 40km là chuẩn nhất.

Thi đường ziczac như thế nào?

Trong phần thi ziczac điều quan trọng nhất bạn nên nhớ đó là phải đi chậm và giữ thăng bằng. Hãy đi theo chiều của mũi tên và tránh các vật cản trắng. Mách nhỏ bạn, hãy duy trì tốc độ ổn định khoảng 20km/h là tốt nhất, nếu đi nhanh sẽ dễ đè vào vạch trắng và sẽ bị trừ điểm.

Kinh nghiệm phần thi đường gồ ghề

meo-thi-thuc-hanh-bang-lai-a1

Một trong những mẹo thi thực hành bằng lái xe A1 cần phải kể đến kinh nghiệm trong phần thi đường gồ ghề. Đây là phần cuối cùng trong vòng thi thực hành lấy bằng lái xe máy A1. Đối với phần thi này, tuy đường đi thường sẽ nhấp nhô nhưng thực chất không hề khó. Mặc dù vậy, nếu bạn không có kỹ năng rất dễ sẽ bị trừ điểm nghiêm trong. Do đó, bạn cần phải lưu ý giữ vững tay lái, chỉ cần vượt qua là bạn đã chiến thắng phần thi này.

Video hướng dẫn thi thực hành bằng A1

Để giúp bạn vững tâm và tự tự hơn, chúng tôi xin chia sẻ với bạn về video hướng dẫn thực hành thi bằng lái xe máy A1 như sau, hãy xem kỹ để lấy cho mình kinh nghiêm nhé:

Video

Lời kết

Hy vọng với mẹo thi thực hành bằng lái xe A1 mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn sẽ đúc rút cho mình được kinh nghiệm để đi thi. Nếu vẫn còn điều gì thắc mắc muốn được giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhất. Ngoài ra, để thi tốt bạn cần phải giữ cho mình một tâm lý ổn định và tự tin, chúc bạn vượt qua kỳ thì tốt nhất và lấy được bằng lái xe nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *