y-nghia-ky-hieu-tren-hop-so-tu-dong

Cách nhận biết những ký hiệu trên cần số xe ô tô

Xe số tự động hiện là xu hướng mà nhiều người sử dụng ô tô lựa chọn hiện nay vì sự dễ điều khiển trong quá trình lái xe so với những chiếc xe sử dụng hợp số tự động khác.

Hiện nay xe số tự động đang ngày càng phổ biến và được đông đảo người sử dụng xe ô tô ưa chuộng. Nguyên nhân là vì xe ô tô số tự động có thể lái dễ dàng hơn xe hộp số sàn, do đó mà rất nhiều người đã chuyển từ xe số tự sàn qua  sử dụng xe số tự động. Tuy nhiên hộp số điều khiển của xe số tự động và số sàn không có giống nhau hoàn toàn. Cho nên bài viết này sẽ cho bạn biết những ký hiệu trên cần số xe tự động cùng David Lowe nhé.

xe-oto-hop-so-tu-dong

Ký hiệu trên cần số xe ô tô tự động

Tuy nói xe ô tô có hộp số tự động dễ dàng sử dụng hơn so với xe ô tô hộp số sàn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ được những ký hiệu trên hộp số tự động của xe ô tô. Nguyên là vì hộp số tự động của xe ô tô khá phức tạp vì sử dụng những ký hiệu chữ so với xe số sàn. Chính vì vậy mà có nhiều tài xế đã khá bối rối trong việc làm quen với xe số tự động.

Trong các khóa học bằng lái xe B1 thông thường sẽ được hướng dẫn kỹ phần này nên sẽ giúp cho người sử dụng xe ô tô có thể nắm rõ về những ký hiệu trên hộp số tự động của xe và sử dụng xe được thành thạo nhất. Sau đây là ý nghĩa của những ký hiệu trên xe ô tô sử dụng hộp số tự động mà bạn có thể tham khảo.

  • Đỗ xe: P (Park)
  • Số lùi: R (Reverse)
  • Số tiến: D (Drive), theo cấp được tự động tùy chỉnh trên xe từ 1, 2, 3, 4, 5…
  • Số N (Neutral) là trạng thái tự do không tiến hay lùi xe được hay còn gọi là số Mo.

Một số ký hiệu đặc biệt trên xe hộp số tự động

y-nghia-ky-hieu-tren-hop-so-tu-dong

>>>Xem thêm:

Xe số tự động ngoài những ký hiệu bắt buộc phải có trên hộp số tự động thể hiện những tính năng vận hành của xe. Thì trên xe ô tô hộp  số tự động còn có những ký hiệu khác với những tính năng tiện ích được thêm vào để hỗ trợ tài xế lái xe được tốt và an toàn nhất.

  • Chế độ M (Manual): Thông thường sẽ có hai ký hiệu dấu – và dấu + . Đây là chế độ tiện ích dành cho những ai yêu thích tự mình sang số trên xe có thể sử dụng như trên xe số sàn. Bạn chọn + để tăng số và chọn – để giảm số khi điều khiển xe ô tô của mình.
  • Chế độ S (Sport): Đây là Số thể thao được nhà sản xuất tích hợp trên một số mẫu xe ô tô tự động. Đay là một chế độ khá giống với số M có thể cho phép người dùng vào số theo ý muốn.

ky-hieu-tren-hop-so-tu-dong

  • Số D1 và D2: Được sử dụng tài xế muốn di chuyển với tốc độ chậm với những điều kiện đường di chuyển gặp phải khó khăn hay những lúc cần tăng tốc. Đây là chế độ hoàn hảo phù hợp cho tình huống cần phải điều khiển xe đổ dốc.
  • Chế độ OD (Overdrive): Đây là một chế độ chuyên dụng để người lái xe dùng để vượt tốc hay đổ đèo tùy tình huống.
  • Số L (Low): Hay còn gọi là số thấp số này dùng trong những trường hợp xe phải chở nặng để lên dốc hay xuống dốc tùy tình huống.
  • Số B (Brake): hay được gọi là số hãm, nó giống với số L. Được sử dụng trong tình huống giảm tốc bằng động cơ của chính chiếc xe trong tình huống đổ dốc.

hop-so-tu-dong

Trên đây là những kiến thức giúp bạn có thể nhận biết được những ký hiệu xe số tự động để cho bạn có thể điều khiển và vào số dễ dàng. Giúp bạn có thể làm chủ chiếc xe ô tô hộp số tự động của mình một cách nhanh chóng nhất. Hy vọng bài viết của David Lowe đã có thể giúp ích được cho bạn trong việc làm quen và điều khiển xe ô tô hộp số tự động của mình. Nếu như còn thắc mắc chưa rõ có thể liên hệ với David Lowe để được tư vấn và giải đáp tốt hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *