toc-do-xe-may-va-moto-duoc-cho-phep

Quy định về tốc độ xe máy, xe ô tô mới nhất 2021

Trong tất cả những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại Việt Nam thì việc chạy quá tốc độ chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu. Từ đó Bộ GTVT đã đưa ra những quy định rất rõ ràng về tốc độ chạy xe cho từng phương tiện khác nhau đối với người điều khiển khi tham gia giao thông. Vậy bạn đã nắm được quy định về tốc độ xe máy, xe ô tô mới nhất 2021 cho mình chưa? Hãy cùng David Lowe tìm hiểu về các quy định này ngay trong bài viết sau.

Quy định về tốc độ xe máy, xe ô tô mới nhất 2021

quy-dinh-ve-toc-do-xe-may

Hệ thống giao thông ở nước ta hiện nay có rất nhiều loại đường xá bao gồm: Đường quốc lộ, đường nông thôn, đường nội thị, đường cao tốc,..Mỗi cung đường sẽ có quy định về tốc độ khác nhau với từng loại phương tiện khác nhau. 

Vì vậy, cách tốt nhất để tham gia giao thông một cách an toàn cho chính bản thân mình cùng những người xung quanh chính là nắm vững các quy định về tốc độ xe máy, xe ô tô mới nhất 2021 mà David Lowe chia sẻ sau đây:

Tốc độ quy định của xe máy

toc-do-xe-may-va-moto-duoc-cho-phep

Tại những khu vực đông dân cư: Người điều khiển phương tiện xe máy sẽ được phép chạy tối đa 60km/h đối với đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên, đường đôi. Bên cạnh đó, tốc độ tối đa cho phép sẽ là 50 km/h đối với đường hai chiều, đường một chiều có một làn xe cơ giới.

Ngoài khu vực đông dân cư: Người điều khiển xe máy sẽ chỉ được chạy tối đa là 70km/h đối với đường đường đôi, đường một chiều có từ hai làn xe trở lên và chạy với tốc độ tối đa là 60km/h đối với đường hai chiều, đường một chiều có một làn xe cơ giới. Đây là những quy định mà bất cứ công dân Việt Nam nào cũng cần chấp hành và tuân thủ.

>>>Xem thêm:

Đối với xe ô tô

toc-do-xe-may-duoc-cho-phep

Đối với người điều khiển phương tiện xe ô tô, tại những khu vực đông dân cư sẽ được phép chạy tối đa 60km/h đối với đường một chiều có từ hai làn trở lên, đường đôi. Và tối đa là 50 km/h đối với đường hai chiều không có giải phân cách giữa, đường một chiều có 1 làn xe.

Đối với người điều khiển phương tiện xe ô tô, ngoài khu vực đông dân cư sẽ được chạy tối đa là 90km/h đối với đường đường đôi, đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên và tốc độ tối đa 80km/h đối với đường một chiều có một làn xe, đường hai chiều không có giải phân cách giữa 

Mức phạt khi chạy quá tốc độ cho phép

toc-do-xe-may-luu-thong-tren-duong

Đọc những kiến thức này đến đây chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được quy định về tốc độ xe máy, xe ô tô mới nhất 2021. Đối với các tài xế không tuân thủ đúng quy định về tốc độ chạy xe cho phép sẽ được coi là vi phạm và bị xử phạt theo những quy định của pháp luật. Theo đó, mức phạt khi chạy quá tốc độ cho phép sẽ được quy định cụ thể đối với từng loại xe như sau:

Đối với xe máy

  • Quy định phạt tiền từ 600.000 cho đến 1.000.000 vnđ đối với người điều khiển xe máy chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h cho đến 20 km/h.
  • Quy định phạt tiền từ 4.000.000 cho đến 5.000.000 vnđ đối với người điều khiển xe máy chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h. 
  • Ngoài ra, người điều khiển phương tiện giao thông là xe máy có thể sẽ phải đóng mức phạt hành chính từ 2.000.000 cho đến 3.000.000 đồng đối với hành vi không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ gây tai nạn giao thông theo quy định đã được ra.

Xe ô tô quá tốc độ bị phạt bao nhiêu?

toc-do-xe-may-va-moto-duoc-cho-phep

  • Quy định phạt tiền từ 800.000 cho đến 1.000.000 vnđ đối với người điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ cho phép từ 5 km/h cho đến dưới 10 km/h
  • Quy định phạt tiền từ 3.000.000 cho đến 5.000.000 vnđ đối với người điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ cho phép từ 10 km/h cho đến 20 km/h.
  • Quy định phạt tiền từ 6.000.000 cho đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe chạy quá tốc độ cho phép trên 20 km/h cho đến 35 km/h
  • Quy định phạt tiền từ 10.000.000 cho đến 12.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ cho phép trên 35 km/h.

Lời kết

Chắc hẳn, sau khi đọc xong bài viết này các bạn cũng đã nắm được các quy định về tốc độ xe máy, xe ô tô mới nhất 2021. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người khác, khi tham gia giao thông các bạn cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về tốc độ cho phép. Bên cạnh đó, hãy luôn chú ý điều chỉnh tốc độ sao cho phù hợp với điều kiện của đoạn đường, địa hình,…để kịp thời xử lý các tình huống nguy hiểm bất ngờ có thể xảy ra. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan hãy liên hệ ngay với David Lowe để được giải đáp một cách chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *