thi-bang-lai-B2

Thi trượt bằng lái xe B2 được thi lại bao nhiêu lần

Bạn đã thi trượt bằng lái xe B2 một lần và đang cảm thấy lo lắng về việc này? Vậy thi trượt bằng lái xe B2 được thi lại bao nhiêu lần? Đây có lẽ là điều thắc mắc của rất nhiều người mà vẫn chưa có câu trả lời. Bài viết dưới đây David Lowe sẽ cung cấp thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi này!

Quy định về điểm đỗ bằng lái xe B2

thi-bang-lai-b2-de-thi-truot

>>>Tham khảo:

Sau 3 tháng hoàn thiện hồ sơ người thi sẽ bắt đầu tham gia thi bằng lái xe B2. Trước khi bắt đầu tham gia thi bạn cần nắm được mức điểm quy định cụ thể của từng bài thi như sau:

 • Đối với bài thi lý thuyết thí sinh phải đạt 26/30 điểm.
 • Đối với bài thực hành lái xe sa hình thí sinh phải đạt 80/100 điểm. 

Sau 10 ngày nếu thí sinh đủ điều kiện điểm của bài thi lý thuyết và bài thi thực hành sa hình sẽ được cấp bằng lái xe B2 bởi Sở giao thông vận tải. Nếu bạn không đủ mức điểm trên tức là bạn đã bị trượt và cần phải thi lại.

Những lỗi sai thường gặp khi thi bằng B2

thi-ly-thuyet-bang-lai-b2

Trong phần thi lý thuyết bằng lái xe ô tô B2 có rất nhiều câu hỏi khó so với những câu còn lại. Chính vì vậy thi trượt lái xe b2 với những câu này có tỷ lệ thí sinh làm sai rất cao. Sau đây là những tổng hợp của chúng tôi về những câu hỏi thí sinh hay mắc sai lầm:

 • Câu 120 tỷ lệ người dự thi làm sai là 52%. Mấu chốt để trả lời đúng câu hỏi này là bạn cần để ý kỹ giữa hai đáp án “đầu kéo kéo sơ mi rơ mooc” và “có kéo rơ mooc”. Đa số các thí sinh chọn đáp án là “tất cả các phương án trên” tuy nhiên đây là một đáp án sai bạn cần lưu ý.
 • Câu 138 có tỉ lệ làm sai đến 52% trong đó làm đúng là 48% . Câu hỏi khiến người chơi nhầm ở đáp án “tất cả các loại xe nêu trên”. Câu hỏi này nhiều người chơi không chú ý bởi hai ý đầu khá giống nhau trừ một số điểm khác như “hàng hóa chứa các chất dễ gây cháy, nổ,…”. Thí sinh cần nhạy bén và tinh ý trong câu hỏi này nếu không muốn bị mất điểm.
 • Câu 293 có tỉ lệ làm thí sinh thi làm sai khá nhiều và lỗi gặp chủ yếu là việc nhận diện biển số 1.
 • Câu 013 tỷ lệ làm sai là 49% và tỉ lệ làm đúng là 51%. Ở câu hỏi này có hai ý đầu của câu trả lời khá giống nhau chỉ khác ở “xe máy chuyên dụng”. Với câu hỏi này những bạn học lỏm sẽ rất dễ bị mắc lừa bạn cần chú ý nếu không muốn bị mất điểm.

thi-thuc-hanh-mac-sai-lam

 • Câu 158 có tỉ lệ làm sai là 49% và tỉ lệ làm đúng là 51% vẫn là một cái bẫy ở phương án “ Cả 2 câu trả lời trên đều đúng”. Đồng thời phương án thử 2 cũng là một phương án lừa khi đưa ra cụm từ “chạy liên tục không được dừng”.
 • Câu 280 tỷ lệ sai là 44% và tỉ lệ làm đúng là 56%  và cái bẫy là phương án “Không biển nào”. Với câu hỏi này có nhiều phương án để chọn lựa nhưng phương án 3 là đáp án đúng nhất.
 • Câu số 328 là lỗi khá phổ biến mà thí sinh gặp phải khi có tỉ lệ làm đúng cao hơn là 58% và tỉ lệ làm sai là 42%. Người thi cần chú ý xe công an thuộc diện ưu tiên nên phương án 4 là phương án chính xác nhất bạn cần lựa chọn.
 • Câu số 373 có tỉ lệ làm sai là 425 và tỉ làm đúng là 58%. Để có câu trả lời đúng bạn cần nhớ chính xác thứ tự ưu tiên của các xe. Vì vậy phương án 4 là phương án chính xác cho câu hỏi này.
 • Câu số 231 đa số thí sinh đều trả lời sai. Thông thường đường cấm xe con thì máy kéo cũng sẽ bị cấm. Chỉ cần suy luận một chút là bạn sẽ tìm ra phương án đúng và không để mất điểm oan. 

Thi trượt bằng lái B2 được thi lại bao nhiêu lần?

thi-bang-lai-B2

Có thể thấy rằng tỷ lệ người thi trượt bằng lái xe B2 khá cao nên tỷ lệ người thi lại cũng không ít. Câu hỏi được thi lại lái xe b2 mấy lần là câu hỏi của nhiều người? Để cầm trong tay tấm bằng bạn cần trải qua một bài thi lý thuyết cùng 11 bài thi sa hình và bài thi lái xe đường trường. 

David Lowe cho rằng nếu bạn rớt một trong 2 kỳ thi là thi lý thuyết hoặc thi sa hình cần đăng ký lại với trung tâm dự thi để có thể thi lại trong thời gian sớm nhất. Thông thường các thí sinh thi trượt sát hạch B2 sẽ phải thi lại cùng với các khóa học tiếp theo. Thường thì các trường lái xe sẽ tổ chức thi 1 tháng 1 lần lên các bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm dự thi để đăng ký ngay hôm nay. 

Lệ phí thi lại bằng lái xe ô tô hạng B2

thi-truot-thuc-hanh-co-duoc-thi-lai

 • Nếu bạn trượt phần thi lý thuyết hãy nộp lệ phí ngay để có thể thi lại sớm nhất. Số lần thi lại không giới hạn bạn chỉ cần nộp đủ cho nơi đăng ký dự thi đủ lệ phí 90.000 lần/thi.
 • Nếu bạn thi rớt thực hành B2 vẫn phải nộp lệ phí thi lại. Có 2 trường hợp được đặt ra nếu bạn thi lại lần đầu phần thi sa hình cần nộp 300.000 đồng, nếu là lần 2 bạn bạn cần nộp 580.000 đồng cho cả phần thi lý thuyết và thực hành.

Lời kết

Trên đây là những thông tin David Lowe đưa ra giúp bạn trả lời câu hỏi Thi trượt bằng lái xe B2 được thi lại bao nhiêu lần? Chúc bạn đạt điểm thi thật cao trong bài thi sắp tới và luôn vững tay lái trên mọi chặng đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *