thi-sat-hach-lai-xe-o-to

Thời gian học lái xe ô tô mất bao lâu cho các loại bằng

Xã hội ngày càng phát triển, dẫn đến nhu cầu học và thi bằng lái xe ô tô của con người ngày càng tăng cao. Để học bằng lái xe ô tô, ngoài việc quan tâm đến các địa điểm đào tạo cùng chất lượng giảng dạy thì thời gian học lái xe ô tô mất bao lâu cho các loại bằng? cũng là câu hỏi được rất nhiều học viên đặt ra. Để có được câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng David Lowe tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Quá trình học bằng lái xe ô tô

hoc-ky-thuat-lai-xe-o-to

Trước khi đến với câu hỏi thời gian học lái xe ô tô mất bao lâu cho các loại bằng chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quá trình học bằng lái xe ô tô. Sau khi đăng ký học bằng lái xe các bạn sẽ được tham gia các buổi học về cả lý thuyết và thực hành, với những kiến thức bổ ích trong quá trình tham gia giao thông đường bộ cũng như các kỹ năng lái xe ô tô cơ bản nhất.

Phần lý thuyết bằng lái ô tô

Học viên sẽ được học kiến thức về luật giao thông đường bộ với các quy tắc giao thông cơ bản, được tìm hiểu căn bản về cách sửa xe ô tô và cấu tạo của xe cùng các cách lái xe an toàn và đạo đức của người lái xe.

Phần thực hành

Học viên sẽ được bắt đầu học thực hành ngay sau khi đăng ký, được đào tạo và hướng dẫn từ các bài học căn bản nhất cho đến những bài học đòi hỏi kỹ thuật cao, với sự hướng dẫn và đào tạo từ các giảng viên có có nhiều năm kinh nghiệm.

Thời gian học lái xe ô tô đối với các loại bằng

thi-thuc-hanh-bang-lai-o-to

Thời gian học lái xe ô tô mất bao lâu cho các loại bằng? là câu hỏi được nhiều học viên đặt ra. Bởi nắm bắt được thời gian học sẽ giúp cho việc học được chủ động hơn. Từ đó có thể lên kế hoạch và sắp xếp được thời gian học hợp lý. Dưới đây sẽ là thời gian học lý thuyết và cả thực hành mà David Lowe chia sẻ đến các bạn:

Học lý thuyết

Theo bộ giao thông vận tải Việt Nam, thời gian học lý thuyết bằng lái xe ô tô tuỳ vào từng hạng sẽ rơi vào khoảng từ 3 cho đến 6 tháng. Với khoá B1 và B2 sẽ là 3 tháng với khoá C sẽ là 6 tháng. Trong khoảng thời gian này các học viên sẽ phải tham gia đầy đủ các buổi học để có thể tiếp thu khối lượng cũng như các kỹ năng cần thiết.

Với thời gian học như vậy, các học viên sẽ có thể nhớ được lượng kiến thức lâu hơn. Khi di thi cũng không bị quên quá nhiều. Hơn nữa, khi trải dài lượng kiến thức như vậy thì quá trình tiếp thu sẽ không bị quá tải. Từ đó, giúp việc ghi nhớ lý thuyết đem lại hiệu quả hơn.

cau-hoi-ly-thuyet-thi-bang-lai-o-to

Kết thúc khoá học lý thuyết, các học viên sẽ phải làm bài thi tốt nghiệp, gồm có 30 câu hỏi lý thuyết đối với bằng hạng B1 và 36 câu đối với B2, có cấu trúc giống với lý thuyết đề thi sát hạch.

Học thực hành lái xe ô tô

Thời gian học thực hành bằng lái xe ô tô thông thường sẽ được tính bằng giờ. Việc học thực hành sẽ được dạy đan xen với lý thuyết thay vì dạy tách biệt. Điều này sẽ giúp cho các học viên có thể vừa tiếp thu được kỹ năng thực hành, đồng thời qua đó cũng giúp củng cố chắc chắc kiến thức lý thuyết cho các học viên.

>>>Xem thêm:

Hiện tại, thời gian dạy thực hành cho mỗi học viên sẽ là khoảng 15 giờ. Tuy nhiên, có một số nơi quảng cáo lên đến 30 – 40 giờ. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải hết sức lưu ý vì đó có thể là tổng thời gian cho từ 3 đến 4 học viên, nên nếu chia ra thì mỗi học viên sẽ được học rất ít.

thi-sat-hach-lai-xe-o-to

Tùy vào cái tâm và kinh nghiệm của người thầy giáo cùng khả năng tiếp thu của học viên để quyết định tới hiệu quả trong quá trình học thực hành lái xe. Có rất nhiều trường dạy 15 giờ tập lái, nhưng lại mất hết 3-4 giờ học cơ bản về xe, hoặc tính luôn vào thời gian đưa đón thì thời gian thực lái chỉ còn lại rất ít,  khó đảm bảo cho việc thi đậu. Do đó,  tất cả các học viên cần chú ý thời gian học thực hành để đảm bảo tiếp thu được tốt nhất mọi kỹ năng.

Những lưu ý trong quá trình học bằng lái xe ô tô

Sau khi đã nắm được thời gian học lái xe ô tô mất bao lâu cho các loại bằng, chúng ta sẽ đến với một số những lưu ý trong quá trình học bằng lái xe ô tô. Cụ thể như sau:

  • Cần sắp xếp thời gian cân đối giữa công việc và việc học lái xe
  • Trong quá trình học cần nghiêm túc chấp hành các lịch trình đã đăng ký. Bên cạnh đó cần chú ý học để không lãng phí thời gian bỏ ra.
  • Cần đi học đầy đủ buổi, để đảm bảo quyền lợi khi đóng học phí cũng như giúp kết quả thi được tốt hơn.

ho-so-dang-ly-doi-bang-lai-dang-PET

Lời kết

Như vậy, trong bài là lời giải đáp cho thắc mắc thời gian học lái xe ô tô mất bao lâu cho các loại bằng. Hy vọng, thông qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ các bạn sẽ nắm được thời gian học bằng lái xe, từ đó có thể sắp xếp và bố trí thời gian sao cho hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *