bang-lai-xe-dang-PET-duoc-cap-doi

Thủ tục đổi bằng lái xe máy sang dạng PET có phức tạp không?

Trước đây, tất cả bằng lái xe đều được cấp theo dạng giấy với nhiều nhược điểm như dễ bị làm giả, dễ hư hỏng, nhàu nát,..Để khắc phục vấn đề này, tất cả những loại bằng trước đây đều phải đổi sang dạng PET. Vậy Thủ tục đổi bằng lái xe máy sang dạng PET có phức tạp không? Hãy cùng David Lowe đi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Thế nào là bằng lái xe máy dạng PET?

nhung-hieu-biet-ve-bang-lai-xe-dang-PET

Trước khi đến với kiến thức và câu trả lời cho câu hỏi thủ tục đổi bằng lái xe máy sang dạng PET có phức tạp không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thế nào là bằng lái xe máy dạng PET. Bằng lái xe máy dạng PET là loại giấy phép lái xe được làm từ nhựa PET, đây là loại nhựa cao cấp có độ bền cơ học cùng khả năng chịu lực xé, sự mài mòn cao. 

Chuyển đổi giấy phép lái xe từ giấy sang vật liệu PET được người dân hưởng ứng rất nghiêm túc bởi nó đem lại rất nhiều lợi ích như có độ bền cao, không thấm nước cùng kích thước nhỏ gọn. Rất phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế ngày nay.

Hồ sơ đổi bằng lái dạng PET

ho-so-dang-ly-doi-bang-lai-dang-PET

Mặc đù quy định đổi bằng lái xe sang dạng thẻ PET đã được thực hiện từ rất lâu. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn có nhiều người chưa nắm rõ được hồ sơ ra sao và thủ tục đổi bằng lái xe máy sang dạng PET có phức tạp không, gồm những giấy tờ gì? Để có thể đổi được bằng lái xe một cách dễ dàng, các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục sau:

 • 1 chứng minh nhân dân photo không cần công chứng
 • 2 ảnh thẻ 3×4 để làm hồ sơ xin cấp đổi bằng lái xe sang thẻ PET
 • 1 bản photo giấy phép lái xe cũ

Đổi bằng lái xe dạng PET ở đâu?

nnoi-cap-doi-bang-lai-xe-dang-PET

Ngoài thắc mắc thủ tục đổi bằng lái xe máy sang dạng PET có phức tạp không thì đổi bằng lái xe dạng PET ở đâu cũng đang là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Để đổi bằng lái xe dạng PET các bạn sẽ chỉ cần đến sở giao thông vận tải tỉnh, huyện nơi bạn đang sinh sống hoặc đặt hẹn qua tổng đài cũng đều được.

>>>Tham khảo:

Hiện nay, việc xử lý hồ sơ cũng được rút ngắn lại giúp người dân thực hiện chuyển đổi cấp bằng lái xe sang thẻ PET  nhanh gọn và đơn giản hơn. sau khi hồ sơ được kiểm tra các bạn sẽ được chụp ảnh và nhận giấy hẹn sau khoảng thời gian là 7 ngày. Đến ngày hẹn, các bạn mang bằng lái xe gốc theo và nộp lệ phí là có thể được nhận bằng lái xe Pet mới.

Cách đổi bằng lái xe dạng PET

bang-lai-xe-dang-PET

Theo David Lowe thấy thì cách đổi bằng lái xe dạng PET cũng không quá phức tạp, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cùng  các loại giấy tờ đã nêu trên và sau  đó tiến hành tìm 1 địa điểm gần nhất để tiến hành thực hiện việc cấp đổi. Quá trình cấp đổi sẽ được diễn ra như sau:

 • Đầu tiên, các bạn xin mẫu đơn cấp đổi để hoàn thành thông tin cá nhân, sau đó kẹp vào hồ sơ đã chuẩn bị.
 • Tiếp theo đợi nhận số thứ tự và chờ thông báo đến lượt
 • Khi đã có thông báo thứ tự, các bạn hãy đến phòng xử lý để nộp hồ sơ. Sau khi tiếp nhận hồ sơ của bạn, cán bộ quản lý sẽ hướng dẫn bạn ngồi chờ để chụp ảnh làm bằng lái dạng PET mới.
 • Tiếp theo, bạn nhận giấy hẹn thời gian nhận bằng lái mới sau khi chụp ảnh xong.
 • Cuối cùng, khi đã tới thời gian hẹn, bạn đem theo giấy hẹn cùng giấy phép lái xe cũ để nhận bằng lái mới.

Cách đổi bằng xe máy online

bang-lai-xe-dang-PET-duoc-cap-doi

Đổi bằng xe máy online trên mạng sẽ đem lại nhiều sự tiện lợi, bởi chúng ta sẽ không cần mất công đến tận những địa điểm đổi bằng, qua đó  giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức. Để đổi bằng lái xe máy online các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào địa chỉ  http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000/faces/registration/home.xhtml 
 • Bước 2: Sau khi truy cập, tại phần cơ quan giải quyết, hãy chọn SGTVT ở nơi mà bạn đang sinh sống.
 • Bước 3: Tại mục số giấy phép lái xe, bạn nhập số giấy phép lái xe của mình vào rồi nhấn tìm kiếm. Sau khi tìm thấy, hệ thống sẽ tự động điền vào đó các thông tin bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh cùng số CMND gốc.
 • Bước 4: Tại phần thông tin liên hệ, các bạn hãy điền vào đó số điện thoại cá nhân cùng địa chỉ email để nhận mã xác thực khi nộp hồ sơ để cơ quan cấp giấy phép lái xe có thể liên lạc.
 • Bước 5: Nếu có sai sót, các bạn hãy nhập lại cho đúng, sau đó gửi yêu cầu sửa đổi. Sau khi điền vào thông tin, bạn hãy kéo xuống dưới chọn ngày đăng ký xử lý. Trường hợp có khung giờ nào hết chỗ thì các bạn cần chuyển sang ngày khác rồi nhấn đăng ký.
 • Bước 6: Sau khi hoàn tất tất cả các bước trên, bạn sẽ nhận được mã xác thực thông qua email hoặc số điện thoại đã đăng ký. Các bạn chỉ cần lấy mã này nhập trở lại rồi nhấn bào Gửi hồ sơ là đã hoàn thành.

Lời kết

Như vậy, bài viết là lời giải đáp cho thắc mắc Thủ tục đổi bằng lái xe máy sang dạng PET có phức tạp không?  Chắc hẳn, thông qua bài viết này các bạn cũng đã nắm được toàn bộ các thủ tục để chuyển đổi bằng lái xe. Hy vọng, các bạn sẽ đổi được bằng lái xe sang dạng PET trong thời gian sớm nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *