loai-xe-phai-can-bang-lai-hang-C

Trung tâm đào tạo bằng lái xe hạng C

Bằng lái xe hạng C là bằng lái hiện được rất nhiều học viên quan tâm vì bằng lái hạng C sẽ cho phép chạy những loại xe tải trên 3.5 tấn rất phù hợp với nhu cầu hành nghề vận chuyển bằng xe tải.

Hiện nay khi mà dịch vụ vận chuyển đang ngày càng nở rộ và phát triển hiện nay, nhu cầu thi và cấp bằng lái xe ô tô đặc biệt là bằng lái xe hạng C đang được rất nhiều người tìm hiểu và đăng ký tham gia học, đào tạo thi sát hạch bằng bằng lái xe hạng C. Một trong những yếu tố còn khiến nhiều người lo ngại khi muốn đăng ký tham gia đào tạo lái xe là chi phí, chất lượng đào tạo có tốt hay không. bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết được đáp án cho câu hỏi trên cùng David Lowe nhé.

Khóa học lái xe hạng C

dang-ky-thi-bang-lai-hang-c

Khi đăng ký học lái xe ô tô bằng C, học viên sẽ phải trải qua hai phần thi khác nhau để có thể được tính đậu sát hạch lái xe và cấp bằng lái hạng C gồm có phần thi lý thuyết và phần thi thực hành.

Lý thuyết bằng C

Phần lý thuyết của việc khảo hạch thi bằng lái hạng C sẽ được nâng lên từ 450 câu như trước đâu lên thành 600 câu lý thuyết theo luật của nhà nước quy định nhằm giúp cho người tham gia giao thông có thể nâng cao ý thức và trách nhiệm. Nhiều người khi nghe tin này đều cảm thấy vô cùng e ngại. Tuy nhiên nếu có một phương pháp học tốt thì vẫn có thể thi đậu bình thường.

>>>Xem thêm:

Lưu ý trong 600 câu lý thuyết có 60 câu hỏi điểm liệt là những câu hỏi về quy tắc ứng xử và văn hóa tham gia giao thông của tài xế. Nếu như bạn làm sai một câu thì sẽ bị đánh trượt bài thi lý thuyết và phải thi lại.

Học lý thuyết ở trung tâm đào tạo bạn sẽ được học 4 buổi trực tiếp tại trung tâm đào tạo lái xe. Nhưng nếu như vẫn chưa hiểu ra thì vẫn sẽ có những buổi học mới vào cuối tuần. những viên có thể đến nghe giảng và ôn tập lại hoàn toàn miễn phí. được cấp tài liệu ôn tập và chỉ các mẹo nhận biết câu hỏi tốt nhất cho học viên có thể đi thi tăng tỷ lệ đậu cao hơn.

Thực hành lái xe hạng C

thuc-hanh-lai-xe-tren-sa-hinh

Việc thực hành lái xe hạng C thì học viên sẽ phải thực hành trên những chiếc phương tiện là xe tải có trọng lượng >3.5 tấn. Đây cũng chính là phương tiện chủ yếu mà nhiều người tham gia đăng ký khảo hạch cấp bằng lái xe hạng C hướng đến. Xe này cũng là phương tiện dùng để thực hiện phần thi thực hành này.

Nội dung khi học thực hành tại trung tâm đào tạo lái xe gồm có giúp cho bạn làm quen với ghế lái như vô lăng, bàn đạp,… tập làm quen với bẻ tay lái vô lăng. Tiếp theo sẽ được làm quen và chạy thử trên 11 loại sa hình khác nhau mà trung tâm cung cấp. Cuối cùng là phần thực hành chạy xe đường trường.

Toàn bộ quá trình chạy xe sẽ có một giáo viên kèm cặp cho mình nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc bạn thiếu kinh nghiệm khi gặp phải tình huống nhưng không biết cách xử lý như thế nào. Tất cả đã đều có trong chương trình dạy và đào tạo lái xe ở trường dạy lái xe bằng C Của Đào Tạo Lái Xe sẽ hỗ trợ cho bạn.

Thời gian học bằng C lúc nào?

thuc-hanh-lai-xe-duong-truong-tai-san-tap

Thời gian học lái xe ô tô hạng C ở trung tâm sẽ có từ 6 cho đến 9 tháng. Với những mốc thời gian cụ thể như sau cho học viên có thể nắm rõ thông tin:

 • số giờ học lý thuyết là 168 giờ
 • số giờ học thực hành là 752 giờ

Nơi đào tạo bằng C

Hiện tại việc học lý thuyết thì học viên có thể đến trực tiếp tới những địa chỉ chi nhánh của trung tâm để có thể được những giảng viên có kinh nghiệm hướng dẫn bạn cách học và làm bài thi lý thuyết tốt nhất.

 • Địa chỉ 1: Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
 • Địa chỉ 2: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM (gần Công Viên Lê Thị Riêng).
 • Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, TPHCM

Đối với phần thực hành trên xe tải thì học viên sẽ phải đến sân tập của trung tâm Đào Tạo Lái Xe để thực hành dưới sự giám sát 1 kèm 1 của giảng viên có kinh nghiệm tại Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM. Nếu như bạn ở xa địa chỉ trên thì bên trung tâm sẽ có xe đưa đón bạn đến tận nơi tại 30 địa chỉ thực hành lái xe ở khắp các quận trên địa bàn TPHCM.

Thủ tục đăng ký học thi lái xe hạng C

ho-so-dang-ky-hoc-va-thi-bang-lai-hang-C

Thủ tục để đăng ký tham gia học bằng lái hạng C cần phải chuẩn bị để có thể tham gia khảo hạch gồm có những giấy tờ sau đây:

 • Một bản sao giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân còn trong thời hạn quy định
 • một giấy khám sức khỏe của cơ sở có thẩm quyền cấp giấy khám sức khỏe thi sát hạch lái xe theo quy định của nhà nước và sở GTVT.
 • một mẫu đơn xin tham gia sát hạch lái xe hạng C theo đúng chuẩn quy định của nhà nước và sở GTVT.
 • 10 tấm hình 3×4 có phông nền màu xanh đậm và lưu ý không có tóc che lông mày, che tai hay áo phải có cổ, cài khuy áo đàng hoàng, không được đeo kính.

Học phí

hoc-phi-thi-bang-lai-hang-C-bao-nhieu

Học phí học lái xe bằng C tại trung tâm đào tạo dành cho học viên đăng ký sẽ có giá 15.000.000 đồng. đây là mức học phí phù hợp với rất nhiều người hiện nay khi muốn tham gia thi sát hạch bằng lái hạng C. Giá trên đã bao gồm:

 • Học phí học cho trung tâm đào tạo lái xe: học phí lý thuyết, học phí thực hành, tiền thuê sân tập lái và giáo viên kèm cặp,…
 • Lệ phí đóng cho sở GTVT như: phí thi sát hạch, lệ phí đăng ký hồ sơ tham gia sát hạch,…

Hướng dẫn cách đăng ký học thi bằng C

loai-xe-phai-can-bang-lai-hang-C

Để đăng ký tham gia sát hạch bằng lái hạng C thì công dân phải thỏa mãn những yêu cầu sau đây:

 • Người không có tiền sử bị bệnh tâm thần
 • Người có độ tuổi đủ 21 tuổi trở lên.
 • không có dị tật về tay chân
 • Mắt có sức khỏe không dưới 5/10

Nếu như thỏa mãn những điều kiện trên thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia đào tạo và thi sát hạch bằng lái xe hạng C.

Video sa hình lái xe hạng C

Trên đây là những thông tin về việc đăng ký cần chuẩn bị gì và thời gian địa điểm và mức chi phí đăng ký của trung tâm dạy lái xe . David Lowe cam kết sẽ hỗ trợ cho bạn tối đa có thể nắm vững những kiến thức về lý thuyết và thực hành để có  thể giúp cho bạn hoàn thành bài thi được tốt nhất và cấp được bằng lái xe Hạng C.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *